Doanh nhân "bỏ tiền túi" làm đẹp Biển Hồ, TP. Pleiku tổ chức "thu tiền vé" khách tham quan

Tác giả: Tạ Vĩnh Yên – Báo Giao Thông – 16/03/2019
 

Ngày 16/3, ông Thái Hồng Nhân (Tổng giám đốc Cty kinh doanh hàng xuất khẩu Quang Đức – người góp tiền làm tượng phật ở Biển Hồ) bày tỏ phản đối việc UBND TP. Pleiku thu vé khách vào tham quan danh thắng.
 

Doanh nhân 'bỏ tiền túi' làm đẹp Biển Hồ, TP. Pleiku tổ chức 'thu tiền vé' khi vào tham quan

Cụm công trình tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tại khu danh thắng Biển Hồ

Ông Đức cho biết, dự án tái phục chế tượng Quan Thế Âm Bồ Tát khởi công xây dựng từ ngày 11/5/2018. Công trình tâm linh này gồm nhiều hạng mục nhằm nâng tầm thắng cảnh du lịch Biển Hồ của TP. Pleiku.

Công trình làm bằng chất liệu đá cẩm thạch trắng, chiều cao tổng thể 15m, trong đó phần tượng phật cao 7m; Đài hoa sen cao 3m; Đế tượng được ốp đá theo hình bát giác cao 5m và các hạng mục công trình khác.

Riêng bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát được đục bằng đá quý ở Nghệ An, do thợ ở Ninh Bình tạc với chiều cao cả đế là 15m. Hướng nhìn của bức tượng nhìn về phía TP. Pleiku.

Ông Nhân không tiết lộ chi phí liên quan đến việc xây dựng và hoàn thiện công trình tượng phật ở Biển Hồ. “Tiền bạc xây dựng tượng phật là gia đình chúng tôi khởi tâm và muốn đóng góp với tỉnh nhà để làm đẹp cho thành phố. Ngày 31/11/2018, sau khi đầu tư xây dựng hoàn chỉnh, chúng tôi đã tổ chức chuyển giao công trình cho cơ quan chức năng của địa phương tiếp nhận và quản lý bảo tồn theo quy định và hướng dẫn của nhà nước".
 

"Gia đình tôi góp sức để làm cho thành phố đẹp hơn, nâng tầm du lịch của tỉnh nhà. Chứ không phải là để tiếp tay cho chính quyền TP. Pleiku thu tiền vé khách tham quan. Cứ thấy cái gì có thể thu tiền đều làm như vậy thì thật là khó coi… Tôi rất trăn trở vì việc này…" – Ông Thái Hồng Nhân (Tổng giám đốc Cty kinh doanh hàng xuất khẩu Quang Đức).
 
.
 
Doanh nhân 'bỏ tiền túi' làm đẹp Biển Hồ, TP. Pleiku tổ chức 'thu tiền vé' khi vào tham quan

Khu danh thắng Biển Hồ thu hút đông đảo khách thập phương đến tham quan

Sau khi hoàn thành công trình tượng phật, chính quyền tỉnh Gia Lai cho thi công đường dẫn vào tượng Phật bằng nhựa dài chưa đến 1km từ cổng Biển Hồ ở đường Tôn Đức Thắng cho đến chân công trình tượng Quan Thế Âm Bồ Tát; tổ chức trang trí; xây dựng công trình vệ sinh…

Trước đó, thời điểm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, UBND TP. Pleiku đã tiến hành dựng barie, tổ chức thu vé tham quan đối với khách du lịch. Theo đó, du khách phải mua vé với giá 10.000 đồng/ khách. Ngoài ra, chính quyền UBND TP. Pleiku còn cho căng dây dưới rừng thông, cử người túc trực thực hiện việc trông giữ xe có thu phí.

Liên quan đến việc thu tiền vé tham quan tại cổng vào Biển Hồ, ông Thái Hồng Nhân bày tỏ: “Tôi phản đối việc UBND TP. Pleiku tổ chức thu vé khách tham quan. Công trình do gia đình tôi phát tâm để làm đẹp cho thành phố; nâng tầm du lịch cho tỉnh Gia Lai chứ không phải mục đích giúp UBND TP. Pleiku thu tiền vé người dân vào tham quan, thưởng ngoạn. Việc làm này tôi cảm thấy như có lỗi với du khách và người dân tỉnh Gia Lai…”.

"Nếu cần tiền để duy trì việc bảo vệ khu danh thắng thì tôi cũng đủ khả năng để trả lương. Hay cách khác là đặt hòm công đức ở đó với mục đích làm từ thiện. Trong đó có thể trích ra một phần để thực hiện công việc bảo vệ khu danh thắng", ông Thái Hồng Nhân bày tỏ.
 

Đọc thêm bài viết hay (Bấm vào dòng chữ màu đỏ để đọc bài):

Đập bỏ "Nhà vọng cảnh" để dựng tượng Phật tại "Đôi mắt Pleiku"
 

Xung quanh vấn đề này, PV Báo Giao thông sẽ làm việc với UBND TP. Pleiku để có câu trả lời cụ thể chuyển đến bạn đọc.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Giao Thông tại đây:

http://www.baogiaothong.vn/doanh-nhan-bo-tien-lam-dep-khu-danh-thang-tp-pleiku-to-chuc-thu-tien-d414329.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2019
Shale theme by Siteturner