Gia Lai: 2 cơ sở "hấp cá bằng hóa chất" bị phát hiện liên tiếp, chủ 2 cơ sở này là 2 anh em ruột

> Gia Lai: Cá hấp… hóa chất

Tác giả: Quang Hồi – Báo Quân Đội Nhân Dân – 18/10/2017

Trong quá trình kiểm tra, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Gia Lai đã phát hiện cơ sở sản xuất kinh doanh cá do ông Mai Văn Hiếu (sinh năm 1982) làm chủ tại thôn 3, xã Diên Phú (TP. Pleiku, Gia Lai) thì phát hiện ông Hiếu dùng hóa chất lạ, đựng trong trong các thùng nhựa để hấp cá, tất cả điều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

[QC] Nội thất Xinh chuyên bàn ghế gỗ sồi – sofa – tủ nhựa, cam đoan hàng TỐT NHẤT VÀ RẺ NHẤT thị trường Gia Lai. Cả ngàn sản phẩm cho Quý khách chọn. Tư vấn: 0938.700.709. Chi tiết xem tại đây

Tại hiện trường, có khoảng 300kg cá hấp thành phẩm, chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Ngay sau đó, cảnh sát đã tiến hành niêm phong 1 can 5 lít chứa hóa chất màu trắng đục, không nhãn hiệu; thu mẫu gửi kiểm nghiệm để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Các hóa chất không chứng minh được nguồn gốc (trái) và cá đã hấp hóa chất bị phát hiện – Ảnh: Công an Gia Lai
 

Trước đó, vào ngày 9-10-2017, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Gia Lai cũng đã phát hiện và bắt quả tang ông Mai Văn Vĩnh (trú tại 392B Lê Thánh Tôn, phường Hội Phú, TP. Pleiku – là anh trai của ông Mai Văn Hiếu) có hành vi pha hóa chất không rõ nguồn gốc để hấp cá.

Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ tại nhà ông Mai Văn Vĩnh 7 can hóa chất ghi nhãn Hydrogen pesoxide 5% standard, không có nhãn phụ tiếng Việt, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Trong đó, có 2 can đã sử dụng, mỗi can có trọng lượng khoảng 30kg. 

Ông Vĩnh khai nhận đã mua số hóa chất trên ở tỉnh Bình Định với giá 300.000 đồng/can, mỗi lần hấp cá sử dụng 0,5 lít hóa chất hòa với 100 lít nước và 15kg muối.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Quân Đội Nhân Dân tại đây:

http://www.qdnd.vn/phap-luat/an-ninh-trat-tu/gia-lai-phat-hien-dung-hoa-chat-la-de-hap-ca-520980

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2019
Shale theme by Siteturner