Gia Lai: 2 học sinh bị bắt khi đang cạy cốp xe tay ga trong công viên Diên Hồng

Tác giả: Dũng Chí – Báo Tri Thức Trẻ/Kênh 14 – 24/02/2016

Ngày 24/2, Công an TP. Pleiku (Gia Lai) vừa ra quyết định bắt tạm giam 2 đối tượng Mai Thanh Hải và Mai Tấn Thành (cùng trú thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, Gia Lai) để điều tra về hành vi "trộm cắp tài sản".
 

Trước đó, Hải và Thành đang cạy cốp xe tay ga tại bãi giữ xe ở công viên Diên Hồng (phường Ia Kring, TP. Pleiku, Gia Lai) thì bị người dân phát hiện. Chưa thực hiện được hành vi bỏ trốn, Hải và Thành bị người dân bắt lại giao cho cơ quan công an.

 Hải và Thành tại cơ quan điều tra.
 

Tại cơ quan điều tra, cả hai khai nhận, cũng với thủ đoạn trên, Hải và Thành đã trộm cắp tại khu thể thao Thế Dân được một chiếc ví bên trong chứa hơn 1,5 triệu đồng, 2 nhẫn vàng và 1 điện thoại sau khi cạy cốp xe Honda Click. 
 

Hải khai tình cờ phát hiện 1 video dạy cách mở khóa cốp xe trên Facebook nên học theo, điều đáng nói là chỉ cần dùng một cọng thép nhỏ, trong vòng chưa đầy một phút đã có thể dễ dàng mở được cốp xe. Sau khi học thành công, đối tượng mới nảy sinh ý định lên TP. Pleiku để trộm.

Chỉ với cọng thép nhỏ, trong tích tắc Hải mở thành công cốp xe.
 

Được biết, Hải và Thành hiện đang là học sinh lớp 12 Trường THPT Lê Hoàng (huyện Đức Cơ, Gia Lai). Vì đua đòi nên cả 2 đối tượng quyết định đi trộm cắp để có tiền xài.

Bài viết gốc được đăng tải trên Kênh 14 tại đây:

http://kenh14.vn/xa-hoi/gia-lai-hai-hoc-sinh-bi-bat-khi-dang-cay-cop-xe-tay-ga-de-trom-do-20160224173132903.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2020
Shale theme by Siteturner