Gia Lai: 3 mẹ con cô giáo bỏng nặng nằm "thoi thóp" tại bệnh viện

Tác giả: Phạm Hoàng – Báo Dân Trí – 20/04/2018

Sự việc đau lòng trên xảy ra vào sáng sớm ngày 16/4, khi đó người chồng là anh Nguyễn Văn Minh (SN 1977, trú số nhà 154/59 Âu Cơ, tổ dân phố 6, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) đi làm. Còn chị Đinh Thị Bích Thủy (39 tuổi, giáo viên dạy mầm non) và 2 cháu là Nguyễn Thị Hà Nhi (14 tuổi) và cháu Nguyễn Văn Đồng (9 tuổi) đang nằm ngủ ở trong nhà.


Hình ảnh 3 mẹ con giáo viên bị bỏng rất nặng đang nằm "thoi thóp" tại bệnh viện

Theo hiện trường ban đầu, khoảng 6h45 cùng ngày thì người dân xung quanh nghe một tiếng nổ từ nhà anh Minh. Sau đó, cháu Hà Nhi vừa chạy vừa kêu thất thanh… “Cứu mẹ và em cháu với các bác ơi…”, chưa kịp nói câu thứ hai thì cô bé 14 tuổi đã ngất lịm trên thềm nhà. Toàn thân cháu Hà Nhi đã phủ một lớp khói đen, cơ thể bị bỏng nặng.
 

Nhưng vì lúc đó, nhà anh Minh cửa khóa trái và lửa cháy lớn nên người dân đã phải đập một bên vách tường và tìm cách vào nhà để cứu 3 mẹ con giáo viên. Phải mất một thời gian rất lâu, người dân mới vào được nhà thì thấy chị Bích Thủy và cháu Văn Đồng đang nằm ngất trong biển lửa. Người cầm xô, người kéo vòi cố gắng dập lửa để cứu 3 mẹ con. Khi cứu được chị Bích Thủy và cháu Văn Đồng, người dân đã kịp thời đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai.

Cô bé Hà Nhi, 14 tuổi lao vào cứu mẹ nên cũng bị bỏng rất nặng

Theo ông Nguyễn Văn Hiển (Tổ trưởng Tổ dân phố 6, phường Thắng Lợi) kể lại: “Khi nghe tiếng nổ lớn thì dân làng đã kịp thời chạy sang nhà chị Bích Thủy để cứu 3 mẹ con. Nhưng lửa lớn và cửa khóa kín nên chúng tôi phải đập tường để chui vào nhà. Về phần cháu Hà Nhi đáng lẽ cháu sẽ không bị nặng như vậy. Nhưng vì cháu chạy ra ngoài mà quay lại thấy mẹ và em nằm trong đám cháy nên đã liều mình vào cứu. Vì lửa to và khói phủ kín nên toàn thân Hà Nhi bị thiêu đen, may mắn Hà Nhi vẫn kịp chạy ra cổng để kêu cứu nhà hàng xóm rồi cháu ngất lịm đi…”.

Ngôi nhà của anh Minh chị Thủy được người dân sửa chữa giúp và đặt thùng kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người
 

Theo anh Nguyễn Bảy (em trai anh Nguyễn Văn Minh) cho biết: “Sau đó, 3 mẹ con chị Thủy đi cấp cứu ở bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai. Nhưng do bỏng nặng quá nên đã chuyển đi Bệnh viện Quy Nhơn và ngay trong đêm thì đã thuê 3 chiếc xe cứu thương để chuyển ra Bệnh viện bỏng Trung ương điều trị khẩn cấp. Theo đó, tình hình của 3 mẹ con đang rất nguy kịch, chị Định Thị Bích Thủy và cháu Nguyễn Hà Nhi bị bỏng 95% cơ thể, cháu Nguyễn Văn Đồng bị bỏng 75% cơ thể. Gia đình anh Minh, chị Thủy hoàn cảnh khó khăn lắm, chồng là quân nhân nên công tác xa nhà, vợ làm giáo viên vừa chăm con vừa đi dạy mẫu giáo…"
 

“Hai vợ chồng anh chị vào đây tự thân lập nghiệp với hai bàn tay trắng, hai cháu rất ngoan và học giỏi. Nhưng giờ ba mẹ con chị Thủy cùng bị bỏng nặng, để giữ được tính mạng và điều trị cho ba mẹ con chị Thủy thì cần chi phí rất lớn. Nếu có bảo hiểm thì mỗi ngày trung bình phải mất trên 7 triệu/ người. Tôi rất mong các bạn đọc có thể hỗ trợ cho 3 mẹ con chị Thủy qua cơn nguy kịch…”, anh Bảy chia sẻ mong muốn.

Theo ông Nguyễn Văn Hiển (Tổ trưởng Tổ dân phố 6) cho biết thêm, do gia đình anh Minh chị Thủy không có ai thân thích ở đây nên hàng xóm, bạn bè đã sang giúp sửa chữa nhà cửa và đặt thùng quyên góp tiền để gửi vào điều trị cho 3 mẹ con chị Thủy. Nhưng cả 3 mẹ con đều bị bỏng nặng nên cần số tiền rất lớn để điều trị nên rất mong bạn đọc trên cả nước có thể hỗ trợ giúp đỡ gia đình chị Thủy.
 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:
 

Anh Nguyễn Bảy (em trai anh Nguyễn Văn Minh)

Số tài khoản: 62010000851465 – Ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai.

– Số điện thoại anh Minh (chồng chị Thủy): 0987 306 261
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2019
Shale theme by Siteturner