Gia Lai: Bảo vệ rừng bịa chuyện bị 20 lâm tặc tấn công, cướp gỗ

Gia Lai: Lâm tặc dùng súng, dao cướp gỗ tại bãi tập kết

Tác giả: Lữ Quỳnh Loan – Báo Pháp Luật TP. HCM – 09/02/2017

Liên quan đến thông tin 20 lâm tặc dùng súng tấn công các cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ Đông Bắc Chư Pah, huyện Chư Pah (Gia Lai), chiều 9-2, công an tỉnh Gia Lai có văn bản báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai về vụ án này.
 
Theo đó, các cán bộ tổ bảo vệ của Ban quản lý rừng phòng hộ Đông Bắc Chư Pah đã dựng chuyện bị lâm tặc dùng súng tấn công cướp gỗ. Sự thật là không có chuyện cướp bóc nào.

Theo xác minh của công an, do sợ bị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm về việc để mất một số gỗ là vật chứng đã giao cho Ban quản lý rừng phòng hộ Đông Bắc Chư Pah canh giữ.
 

Ông Lê Đức Nhàn, tổ trưởng tổ bảo vệ đã bàn và thống nhất với các thành viên trong tổ bảo vệ dựng lên sự việc bị cướp gỗ để báo với cấp trên đồng thời thông tin cho báo chí. Công an xác định: đêm 31-1, tổ bảo vệ trên không canh giữ gỗ tang vật mà đến nhà một người dân cách đó khoảng một km nghỉ. Khi thấy không có ai canh giữ, lâm tặc đã lén đến trộm đi 45 lóng gỗ.

Văn bản báo cáo của công an Gia Lai cho UBND tỉnh về vụ cướp gỗ.
 

Liên quan vụ việc, công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo công an địa phương điều tra vụ mất trộm gỗ đồng thời kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở NN&PTNT xử lý việc bảo quản vật chứng và báo cáo sai sự thật của các cán bộ có liên quan.
 
Trước đó, Ban quản lý rừng phòng hộ Đông Bắc Chư Pah cung cấp thông tin: rạng sáng ngày 1-2, hàng chục lâm tặc mang súng tự chế, dao, rựa đi trên 8 chiếc xe máy cày đã quay vào hiện trường cướp 45 trong tổng số 73 lóng gỗ vi phạm trước làn đạn chỉ thiên của lực lượng bảo vệ… 

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Pháp Luật TP. HCM tại đây:

http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/bao-ve-rung-dung-chuyen-20-lam-tac-tan-cong-cuop-go-681506.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2019
Shale theme by Siteturner