Gia Lai: Bắt khẩn cấp Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ

Tác giả: Đình Văn – Báo Lao Động – 22/12/2017

Ông Đức bị bắt giữ vì được cho là liên quan đến việc gây thiệt hại ngân sách hơn 400 triệu đồng.
 

Riêng việc chiếm đất Nhà nước rồi "phù phép" thành đất của mình, sau khi củng cố hồ sơ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) sẽ khởi tố vào tội danh thứ 2.

Nhà và trang trại nằm trên đất lâm nghiệp do ông Đức lấn chiếm. Ảnh Đình Văn.
 

Ngoài ông Đức, bị khởi tố về tội danh trên còn có Kế toán trưởng Ban QLRPH Bắc Biển Hồ – ông Đặng Văn Cườm. Tuy vậy, ông Cườm được cho tại ngoại để phục vụ công tác điều tra.
 

Trước đó, UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo chuyển hồ sơ sai phạm của Ban QLRPH Bắc Biển Hồ sang Cơ quan cảnh sát điều tra, sau khi Thanh tra tỉnh Gia Lai kết luận nhiều sai phạm tại đơn vị này.
 

Báo Lao Động tháng 5.2017 đã có bài phản ánh, Ban QLRPH Bắc Biển Hồ được tỉnh Gia Lai giao quản lý là 9.148,6 ha đất lâm nghiệp, tuy vậy, không hiểu lí do gì, số đất chỉ còn là 6.677 ha.
 

Quá trình kiểm tra, Thanh tra tỉnh Gia Lai phát hiện 15 cán bộ từ Trưởng Ban QLRPH Bắc Biển Hồ- ông Nguyễn Đức đến nhân viên của đơn vị, lấn chiếm hơn 84.000m2 đất lâm nghiệp để làm trang trại trồng càphê, tiêu, xây nhà kiên cố trục lợi.
 

Giai đoạn năm 2012-2016, Ban QLRPH Bắc Biển Hồ tiếp nhận các nguồn vốn về nhiều khoản dịch vụ môi trường rừng hơn 25 tỉ đồng, đã quyết toán được hơn 20 tỉ đồng. Thế nhưng, Ban này đã chi sai nguyên tắc tài chính khi không nhập quỹ với số tiền hơn 3,6 tỉ đồng. Trong đó, hơn 1,2 tỉ đồng bán vườn cây không đưa vào sổ sách, nhập ngân sách; riêng 2,4 tỉ đồng có dấu hiệu tham nhũng khi không có chứng từ chứng minh mục đích sử dụng.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Lao Động tại đây:

https://laodong.vn/phap-luat/gia-lai-bat-tam-giam-truong-ban-quan-ly-rung-phong-ho-bac-bien-ho-582691.ldo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2019
Shale theme by Siteturner