Gia Lai: Cán bộ Sở Nội vụ, Thi hành án bỏ nhiệm sở vì… bị đòi nợ

Tác giả: Đình Văn – Báo Lao Động – 22/02/2018

Ngày 22-2, Phó Chánh Văn phòng phụ trách Sở Nội vụ Gia Lai – Đỗ Duy Nhật cho biết, sở đã 5 lần phát thông báo đề nghị công chức Hồ Quang Thi (SN 1979, chuyên viên Văn phòng sở Nội vụ) đến cơ quan trình diện, nhưng không nhận được phản hồi.


 
Thông báo lần 3 đề nghị công chức Hồ Quang Thi đến cơ quan làm việc nhưng không nhận được phản hồi. Ảnh sở Nội vụ Gia Lai

Ông Nhật nói: "Chúng tôi đã 3 lần triệu tập đi làm, sau 3 lần không được, sở mời dự họp thêm 3 lần nữa, mà không có thì đơn vị tự ra quyết định xử lý luôn, bởi đến bây giờ là thông báo lần thứ 5 rồi".

Ông Nhật cũng cho biết, thi thoảng xuất hiện các đối tượng đến tận sở Nội vụ Gia Lai tìm cán bộ Thi để đòi nợ. Thậm chí, xông vào hỏi nhầm ông Nhật "có phải là anh Thi không". Chưa hết, các giấy báo nợ của các ngân hàng trên địa bàn cũng gửi đến sở Nội vụ. Cán bộ Thị từ trung tuần tháng 12-2017 đến nay, đã không còn xuất hiện ở cơ quan.

Sở Nội vụ Gia Lai

Cũng công tác tại sở Nội vụ Gia Lai, thuộc Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh Gia Lai, công chức Trần Thị Bích Hà (SN 1976, Phòng Tổng hợp – Hành chính) xin nghỉ làm đi chữa bệnh từ ngày 29-1, đến nay cũng không đến cơ quan làm việc.

Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Gia Lai (sở Nội vụ) – Trần Tiến Đức cho biết: "Chị Hà gọi điện cho tôi xin nghỉ làm chữa bệnh tại Thanh Trì (Hà Nội), quá hạn nghỉ nhưng hiện vẫn không đến nhiệm sở. Tôi và anh em cơ quan gọi điện nhiều lần cũng không nghe máy, số thì khóa máy".

"Qua 3 ngày theo Luật Công chức, thứ Hai tuần tới (26-2), tôi sẽ ra Thông báo thi hành quyết định kỷ luật. Quyết định thi hành kỷ luật gửi gia đình chị Hà, gửi đến các nơi có liên quan, thông báo lần 2, lần 3. Sau lần 3 thì họp hội đồng kỷ luật, rồi thông báo kỷ luật, mà mời thêm lần 1, lần 2, lần 3 không đến nữa thì buộc thôi việc", ông Đức nhấn mạnh.

Tương tự, công chức Nguyễn Thị Việt Hà (cán bộ Chi cục Thi hành án dân sự TP. Pleiku) có đơn xin nghỉ việc nhưng không đến cơ quan trình bày lí do. Công chức Hà nghỉ việc đã hơn 15 ngày.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai

Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai – Đào Trọng Giáp cho biết, đã phải phát đi thông báo đề nghị Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP. Pleiku "Báo cáo toàn bộ công tác bàn giao tiền và tài sản thuộc trách nhiệm của công chức Hà đối với đơn vị tính đến thời điểm có đơn xin nghỉ việc". Công chức Hà nghỉ việc đúng vào thời điểm xét nâng bậc lương của đơn vị.

"Tôi có nghe thông tin chị Hà vay nợ bên ngoài, còn đơn từ tố cáo thì chưa thấy gửi đến cơ quan", ông Giáp nói.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Lao Động tại đây:

https://laodong.vn/xa-hoi/gia-lai-can-bo-so-noi-vu-thi-hanh-an-bo-nhiem-so-vi-bi-doi-no-592449.ldo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2019
Shale theme by Siteturner