Gia Lai: Cảnh giác với chiêu lừa chạy việc

> Thượng tá công an nhận tiền tỉ để "chạy trường" cảnh sát

Tác giả: Q. Thái – Báo Công An TP. Đà Nẵng – 20/10/2016

Ảnh minh họa

Đơn cử, giấy nhận tiền ngày 16-9-2016 do bà Hòa viết nhận tiền của gia đình bà Chu Thị The tổng cộng 170 triệu đồng để chạy biên chế cho người thân của bà The vào Bệnh viện Đa khoa Kon Tum. Tuy nhiên, sau nhiều lần hẹn nhưng đến nay công việc thì không có, còn số tiền đã giao thì chưa đòi lại được.

Cũng liên quan đến "chạy" việc, biên chế vào ngành y tế tỉnh Kon Tum, đã xuất hiện nhiều trường hợp nhận tiền "chạy" việc như ở H. Kon Rẫy với số tiền 80 triệu đồng, thành phố Kon Tum 150 triệu đồng và 20 triệu đồng.
 

Bác sĩ Đào Duy Khánh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết: "Lợi dụng việc tuyển biên chế ngành y tế (khoảng 700 chỉ tiêu), nhiều đối tượng lừa đảo đang lợi dụng để "đục nước béo cò", người dân tuyệt đối không nên tin theo các đối tượng cò mồi. Bởi để tuyển dụng các biên chế, phải thông qua xét tuyển, thi cử công bằng, khách quan. Sở sẽ thông qua hai phương án là xét tuyển đặc cách (chỉ tiêu 30%) và xét tuyển thông thường. Đối với xét tuyển đặc cách chỉ dành cho các đối tượng học sinh cử tuyển, người dân tộc thiểu số, người có kinh nghiệm công tác và các thí sinh tốt nghiệp loại giỏi. Còn đối với xét tuyển thông thường thì đòi hỏi phải có sự cạnh tranh qua các bài thi rồi thực hiện lấy điểm từ trên xuống. Vì vậy, người dân cần nâng cao cảnh giác, không nghe theo lời dụ dỗ của bất kỳ đối tượng nào về việc dùng tiền chạy việc. Những ai có nhu cầu thi tuyển vào ngành y tế ở Kon Tum thì vào website của Sở Y tế tỉnh Kon Tum để xem hướng dẫn về việc xét tuyển và mua hồ sơ dự tuyển", bác sĩ Khánh nhấn mạnh.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Công An TP. Đà Nẵng tại đây:

http://cadn.com.vn/news/62_156396_ca-nh-gia-c-vo-i-chieu-lu-a-cha-y-vie-c.aspx

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2020
Shale theme by Siteturner