Gia Lai: Chị cởi áo trắng đi học cho em mặc tạm và câu chuyện "Chỉ xin quần áo cũ"

Tác giả: Bảo Linh – Báo Dân Việt – 15/09/2017

Hình ảnh đó được facebooker Nguyễn Thị Bông đăng tải trên trang cá nhân của mình. Cùng với bức hình Facebooker viết:
 

“Nhà nghèo, bố mẹ đi làm từ sáng đến tối mịt mới về. Chị mới 9 tuổi phải ở nhà làm việc nhà, giữ em, đi học cũng mang theo em lên lớp.
 

Em không 1 mảnh vải che thân, trời mưa lạnh giá, chị phải cởi áo trắng của mình để cho em mặc tạm, lạnh lẽo vậy mà em vẫn nằm dưới nền ngủ ngon lành. Nhìn em thương quá, mình phải tìm mảnh vải che tạm cho em ngon giấc. Lạnh tím hết chân các mẹ ạ. Ngày em chỉ được ăn 2 bữa sáng và tối thôi.
 

Lạnh giá, bụng đói mà em không hề khóc.
 

Trời mưa gió mà rất, rất, rất nhiều em không có mảnh vải che thân các mẹ ạ. Ăn không đủ ăn, mặc không có mặc.
 

Bài viết nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình

 

Nơi e công tác là miền núi, đa số là người dân tộc Bana. Em muốn kêu gọi mọi người làm từ thiện góp quần áo cũ cho các em.
 

Gần đến mùa đông lạnh giá rồi, mong các mẹ ủng hộ ạ. Em xin đồ từ trẻ sơ sinh đến người lớn luôn ạ.
 

P/s. Em chỉ nhận quần áo, chăn mền cũ chứ KHÔNG NHẬN TIỀN ạ.
 

Mọi người không có quần áo cũ quyên góp cho các em thì xin hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè của mình biết ủng hộ giúp em, đó cũng là 1 việc thiện ạ.”
 

Câu chuyện đã nhận được 6,5 ngàn lượt like, hơn 11 ngàn lượt chia sẻ, hơn 2.500 lượt bình luận.

 

Facebooker Nguyễn Thị Bông có tên thật Nguyễn Thị Bông. Chị Bông hiện đang là giáo viên trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Văn Tám, xã Đăk Pơ Pho, huyện Kong Chro, Gia Lai.
 

Nói về hình ảnh và bài đăng của mình trên facebook chị Bông cho biết: “Mình chụp bức hình vào chiều ngày hôm qua (ngày 14.9- PV). Đó là hình ảnh của một em bé là em của học sinh trong lớp mình chủ nhiệm.
 

Như mình viết, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ đi làm nên chị phải địu em lên lớp. Thế nhưng, em bé mới 3 tuổi đó đến lớp chẳng có gì mặc trên người buồn ngủ quá em bé ngủ ngay trên nền đá hoa lạnh của lớp học, người tím tái đi”.
 

“Viết trên facebook chỉ là một trường hợp riêng mình chụp được thôi chứ mình muốn xin nhiều hơn nữa những bộ quần áo cho các em nhỏ ở đây. Vì rất nhiều em bé từ sơ sinh đến 5 tuổi không có quần áo mặc nên phải ở truồng. Mùa lạnh đến các bé đều bị nhiễm lạnh ho hen, sổ mũi, viêm phổi… các bệnh về mùa lạnh là bé đều bị hết.
 

Với những em lớn hơn, được đi học thì hàng năm vẫn nhận được 1 bộ quần áo từ thiện từ đoàn từ thiện ở TP. Pleiku về. Mỗi năm được một bộ nên năm học sau quần áo có ngắn, chật thì vẫn mặc, hôm nào quần áo bẩn quá thì các em mặc quần áo ở nhà đến trường. Nhưng những bộ quần áo ở nhà đó cũng nhàu nát cũ kỹ hết rồi.
 

Mình đã công tác ở địa phương 5 năm và mỗi lần bắt gặp các bé như vậy mình lại về gom quần áo cũ và kêu gọi thêm bạn bè, người thân ủng hộ nhưng nó cũng chẳng được nhiều. Đây là lần đầu tiên mình viết lên mạng xã hội để kêu gọi sự ủng hộ, chung tay giúp đỡ các em. Giờ đây, mùa mưa lạnh năm nay đang đến dần thì những bộ quần áo dù là đã cũ nhưng cũng sẽ giúp đỡ các em đỡ lạnh hơn.”– Chị Bông chia sẻ.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Dân Việt tại đây:

http://danviet.vn/ban-doc/chi-coi-ao-trang-di-hoc-cho-em-mac-tam-va-chuyen-chi-xin-quan-ao-cu-805195.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2019
Shale theme by Siteturner