Gia Lai: Điều tra nguyên nhân 2 vụ chém người táo tợn trong đêm

Anh Nguyễn Thanh Tùng đang điều trị tại Trung tâm Y tế Chư Prông với nhiều vết chém trên cơ thể.
Ảnh: Minh Nguyễn
 

Nằm trên giường bệnh với tổng cộng 7 vết chém trên người, anh Nguyễn Thanh Tùng (21 tuổi, trú tại xã Ea Đrăng)-cho biết: Khoảng 23 giờ ngày 8-4 khi anh chuẩn bị đóng cửa đi ngủ thì bất ngờ có ba thanh niên đi trên một xe ôtô 7 chỗ chạy tới dừng trước cổng nhà. Nghĩ là người quen, anh Tùng chạy ra mở cửa thì bất ngờ ba thanh niên nhảy xuống, kề dao vào cổ ép anh Tùng lên xe chở ra hồ nước cách nhà khoảng 4 km.

Sau đó, nhóm người này liên tục dùng chân tay đấm đá và yêu cầu Tùng “khai” có phải anh là người đã gây gổ với nhóm thanh niên này trước đó hay không. Khi anh Tùng nói rằng “tôi không biết gì cả” thì 3 thanh niên lạ mặt này bất ngờ lấy rựa trên xe xuống và chém tới tấp vào người anh.

“Em bị chém vào cánh tay, bắp chân nên không thể đứng lên được. Lúc này cả nhóm mới chịu dừng và khiêng em lên xe ô tô rồi chở ra Trung tâm Y tế huyện để cấp cứu. Sau đó cả nhóm bỏ đi”-anh Tùng cho biết. Theo anh Tùng, nhóm này trước đó đã có mâu thuẫn với anh nhưng hai bên đã “giảng hòa”. Bệnh án của Trung tâm Y tế Chư Prông thể hiện, anh Tùng bị 7 vết chém trên cơ thể, trong đó có 2 vết sâu trên bắp chân phải khâu nhiều lớp.

Ngoài vụ anh Nguyễn Thanh Tùng bị chém trọng thương, trong đêm 8-4 một vụ ẩu đả khác làm 4 thanh niên bị thương, trong đó có một người phải nhập viện cấp cứu với nhiều vết chém trên cánh tay.

Anh Nguyễn Thanh Đức (thị trấn Chư Prông) cho biết: Lúc 20 giờ 20 phút, anh cùng nhóm bạn gồm 8 người đang ngồi nhậu thì 2 thanh niên đi trên xe máy chạy xe sát bàn nhậu, bất ngờ 1 thanh niên cầm kiếm nhảy xuống lao vào nhóm của anh Đức vung kiếm chém tới tấp.

Anh Đức bị kiếm chặt vào bàn tay, bốn người khác bị thương nhiều nơi trên cơ thể. “Có lẽ chúng em bị chém nhầm, không ai biết 2 người lạ mặt đó là ai mà cũng không có mâu thuẫn gì với họ cả”-anh Đức kể lại trong bàng hoàng.

Trung tá Vũ Văn Dưỡng-Trưởng Công an thị trấn Chư Prông cho biết: Ngay sau vụ việc xảy ra Công an thị trấn đã có mặt để ổn định tình hình, tiến hành điều tra vụ việc. “Hiện chúng tôi đang tiến hành lấy lời khai những người liên quan. Trường hợp của anh Tùng thì Công an huyện đang thụ lý, Tùng cũng là người đã từng gây gổ, quậy phá ở địa phương”-ông Dưỡng nói.
 

Minh Nguyễn (GLO đưa tin)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2020
Shale theme by Siteturner