Gia Lai: Hàng chục người bị ngộ độc do ăn thịt gà

Tác giả: Nguyễn Thảo – Báo VOV – 01/03/2018

Sáng 1/3, ông Nguyễn Văn Đang, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai cho biết, hàng chục người dân tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã phải nhập viện do ăn thịt gà.
 

Cụ thể, chiều 28/2, đàn gà gần 20 con của gia đình ông Kpuih Anhut (làng Bung, xã Ia Ko, huyện Chư Sê) bỗng dưng bị chết. Không nỡ bỏ đi, ông Anhut đã phân phát số gà này cho 2 hộ gia đình cùng làng để làm thịt ăn.
 

Sau khi ăn, nhiều người bắt đầu thấy đau bụng, nhức đầu và buồn nôn nên đã đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê cấp cứu. Tới sáng nay, tổng số có 25 người đã có triệu chứng ngộ độc do ăn phải số thịt gà này.
 

Ông Nguyễn Văn Đang cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do đàn gà ăn phải thuốc chuột rải ở rẫy tiêu gần nhà ông Anhut. Tại các hộ gia đình, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm đã thu được những mẫu vật là thịt gà để mang đi xét nghiệm.
 

Ông Đang cũng nhận định, đa phần các ca ngộ độc đều có biểu hiện không quá nặng, nếu người dân ăn phải lòng gà sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều.
 

Ngay trong đêm qua, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm đã tổ chức họp làng để tuyên truyền cho người dân tuyệt đối không được sử dụng các gia súc, gia cầm chết không rõ lý do hoặc do bệnh tật mà phải tiến hành chôn cất hoặc báo lực lượng chức năng.
 

Hiện, vụ việc đang được làm rõ.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo VOV tại đây:

http://vov.vn/xa-hoi/an-thit-ga-hang-chuc-nguoi-bi-ngo-doc-734621.vov

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2019
Shale theme by Siteturner