Gia Lai: Không hợp tác đo nồng độ cồn, thượng úy quân đội bị phạt 17 triệu đồng

Đình Văn – Lao Động – 16/07/2019

Ngày 16.7, Công an TP. Pleiku cho biết, đã ra quyết định tạm giữ GPLX 5 tháng và xử phạt vi phạm hành chính 17 triệu đồng đối với Thượng úy Nguyễn Văn Hòa (quân nhân Tổng Công ty 15, Bộ Quốc phòng) về hành vi "Không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn của người thi hành công vụ".

 

Gia Lai: Không hợp tác đo nồng độ cồn, thượng úy quân đội bị phạt 17 triệu đồng

Chiếc xe ô tô do ông Hòa điều khiển không chấp hành hiệu lệnh của công an TP. Pleiku
 

Việc kiểm tra nồng độ cồn được tổ CSGT phối hợp với CSTT TP. Pleiku triển khai vào tối 15.7, tại đường Phạm Văn Đồng (phường Thống Nhất, TP. Pleiku).

Đã có hàng trăm phương tiện được yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Nhiều trường hợp có nồng độ cồn vượt ngưỡng đã bị lập biên bản xử lý vi phạm. 

Trong tối 15.7, tổ CSGT đề nghị tài xế ô tô BKS 81A – 131.15 đo nồng độ cồn. Tuy nhiên lái xe không hợp tác. Sau nhiều giờ thuyết phục không thành, tổ tuần tra báo cáo lãnh đạo công an TP. Pleiku và điều xe cẩu phương tiện vi phạm về trụ sở công an. 

Khi xe cẩu đến, tài xế ô tô mới chịu mở cửa. Người này liên tục lấy lý do gọi điện thoại để bỏ đi.

Lực lượng chức năng đã cố gắng giữ tài xế ở lại hiện trường để đo nồng độ cồn nhưng tài xế kiên quyết không chấp hành. Tài xế này trả lời: “Chấp hành hay không thì tôi cũng sai rồi”. 

Kiểm tra phương tiện để lập biên bản tạm giữ hành chính xe ô tô, Công an TP. Pleiku phát hiện trên xe có tấm thẻ in màu đỏ có dòng chữ Bộ Quốc phòng, ảnh quân nhân quân hàm thượng úy quân đội nhân dân Nguyễn Văn Hòa.

Kiểm tra nhanh, chiếc ô tô trên do ông Hòa làm chủ. Ông Hòa là quân nhân đang công tác tại Tổng Công ty 15, Bộ Quốc phòng.

Với lỗi vi phạm không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn của người thi hành công vụ, ông Hòa bị tạm giữ GPLX 5 tháng, phạt hành chính 17 triệu đồng. 

Bài viết gốc đăng tải trên Lao Động:

https://laodong.vn/phap-luat/khong-hop-tac-do-nong-do-con-thuong-uy-quan-doi-bi-phat-17-trieu-dong-744549.ldo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2020
Shale theme by Siteturner