Gia Lai: Lời kể rơm rớm nước mắt của người mẹ nghèo có con bị ung thư máu

Tác giả: Vương Trần – Báo Lao Động – 05/12/2017

Tìm về chốn quê nghèo, chúng tôi không khỏi xót xa trước hoàn cảnh khó khăn và những nỗi đau bệnh tật mà em Hường đang phải gánh chịu. Cô nữ sinh duyên dáng như đang dần suy sụp trước căn bệnh ung thư máu quái ác.

Em Lê Thị Hoài Hường hiện đang bị bệnh tình nguy kịch. Ảnh NVCC
 

Trong suốt cuộc trò chuyện với chúng tôi, chị Thiết không dấu nổi những giọt nước mắt nghẹn ngào cho biết: Vào giữa năm học lớp 10, sức khỏe con gái chị bắt đầu giảm sút rõ rệt. Những cơn sốt miên man bắt đầu diễn ra thường xuyên, nhiều lần con phải nhập viện dài ngày để điều trị. Vợ chồng chị Thiết đã đưa con đi khắp các BV trong và ngoài tỉnh để chữa trị cho con. Hiện bé Hường đang được điều trị tại BV chợ Rẫy.
 

Theo các bác sỹ, để điều trị cho cháu Hường được lâu dài có thể dùng phương pháp ghép tủy. Thế nhưng, số tiền ghép tủy lên tới 1 tỷ đồng là quá lớn mà gia đình chưa biết xoay xở thế nào.
 

“Cả 2 vợ chồng mưu sinh bằng việc buôn bán lặt vặt nên thu nhập chẳng được là bao. Kể từ ngày con nhập viện thường xuyên, tôi cũng không thể đi bán hàng rong được nữa. Hiện, trong nhà có thứ gì có thể bán thì đã bán sạch rồi. Để có chi phí điều trị, cả gia đình cũng đã phải chạy vạy mượn họ hàng, làng xóm xung quanh số tiền gần 400 triệu đồng. Giờ không biết lấy đâu tiền để tiếp tục chữa bệnh cho con, nếu có phải bán cả thận, hiến cả tủy để con được khỏi bệnh tôi cũng cam lòng. Thực sự, giờ gia đình chúng tôi sức cùng, lực kiệt rồi chú ạ”, chị Thiết rơm rớm nước mắt nhìn vào con gái gầy gò trên giường bệnh.
 

Nhiều đêm thức trắng nghĩ về con, thương con muốn chữa bệnh cho con, nhưng nghĩ đến số tiền lớn như vậy biết lấy đâu ra, lòng chị Thiết lại đau quặn thắt và chỉ biết khóc thầm một mình trong đêm.
 

Cô Võ Thị Mỹ Hạnh – Giáo viên cấp 2 của bé Hường cho biết: Gia đình em Hường rất khó khăn nhưng em luôn cố gắng vươn lên trong học tập. Hường là một học sinh ngoan, rất chăm học, lạc quan và luôn giúp đỡ mọi người. Dù bệnh tật nhưng em vẫn luôn cố gắng vượt qua những cơn đau. Em hiện đang rất mong có đủ điều kiện để ghép tủy và khát khao được sống, được thực hiện những ước mơ của mình.
 

Mọi sự giúp đỡ cháu Lê Thị Hoài Hường xin liên hệ trực tiếp chị Nguyễn Thị Thiết (mẹ Hường), thôn Đồng Tâm 1, xã Ia Din, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, SĐT: 01634491876
 

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Lao Động tại đây:

https://laodong.vn/giup-do-cac-canh-doi-kho-khan/ld17135-loi-ke-rom-rom-nuoc-mat-cua-nguoi-me-ngheo-co-con-bi-ung-thu-mau-579791.ldo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2020
Shale theme by Siteturner