Gia Lai: Luật sư tố bị đương sự đánh gãy răng tại tòa

Tác giả: Lê Tiền – Báo Tiền Phong – 27/12/2016

Ngày 26/12, luật sư Võ Thị Tiết (Đoàn luật sư tỉnh Bình Định) cho biết đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng về việc nguyên đơn D.T.K.C (trú tại TP. Pleiku, Gia Lai) cùng một nhóm đối tượng hành hung bà ngay tại phòng xét xử của Tòa án nhân dân thành phố Pleiku.
 

Theo đơn tố cáo, sáng 20/12, luật sư Tiết tham gia bào chữa cho thân chủ là ông Phan Đình Thiện trong một vụ án dân sự. Hội đồng xét xử (HĐXX) gồm: thẩm phán chủ tọa phiên tòa Nguyễn Thị Ngà, 2 hội thẩm nhân dân là bà Ngô Thị Thanh Cường và ông Ngô Xuân Dệt.
 

Khi HĐXX chuẩn bị xử, nguyên đơn là bà D.T.K.C đã cho người hành hung ông Thiện. Luật sư Tiết và ông Thiện báo cáo sự việc cho HĐXX, nhưng HĐXX không có biện pháp can thiệp gì với lý do không chứng kiến sự việc.
 

Sau đó, ông Thiện theo Công an phường Ia Kring, thành phố Pleiku về cơ quan trình báo, thì chủ tọa phiên tòa lại tuyên bị đơn (ông Thiện) “Vắng mặt không có lý do”.

Những vết xây xát vùng hai bả vai sau của luật sư Võ Thị Tiết.

Luật sư Tiết nằm tại bệnh viện điều trị
 

Khoảng 11h cùng ngày, khi kết thúc phần tranh luận, HĐXX tuyên bố nghỉ để nghị án. Ngay sau đó, bà D.T.K.C và một số đối tượng lạ mặt đi cùng đã xông tới bàn luật sư Tiết hành hung. Luật sư kêu cứu mãi nhưng tới khi một thư ký tòa tên Vinh chạy vào, nhóm hành hung mới ngưng đánh bà và bỏ đi. Luật sư Tiết đã phải vào bệnh viện cấp cứu, điều trị.
 

Theo bệnh án: vùng đỉnh đầu bên trái bà Tiết có 1 khối sưng nề, gãy răng số 46 và 47, nhiều vết xây xát da ở 2 bả vai, 2 cánh tay và dọc sau 2 bên mạng sườn.

Đơn trình báo của luật sư Võ Thị Tiết gửi lãnh đạo TAND Tp. Pleiku
 

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Đặng Anh Việt – Phó chánh án TAND Tp. Pleiku cho biết: Hiện Chánh án đi vắng, thẩm phán Nguyễn Thị Ngà không có ở cơ quan. Lúc sự cố xảy ra, ông cũng đang đi họp chưa về, không chứng kiến sự việc. Khi nghe luật sư Tiết cấp báo, ông đã đề nghị luật sư gửi đơn trình bày sự việc đến lãnh đạo TAND thành phố Pleiku.
 

“Chiều 20/12 HĐXX phiên tòa trên vẫn tuyên án, kết quả như thế nào tôi không rõ vì quyền quyết định thuộc về HĐXX. Lực lượng chức năng cũng đã được bố trí lực lượng đảm bảo phiên tòa diễn ra đúng trật tự” – Ông Việt nói.
 

Phóng viên đến Công an phường Ia Kring và Công an thành phố Pleiku để tìm hiểu sự việc, nhưng cán bộ trực tại 2 cơ quan này đều cho biết lãnh đạo không có ở cơ quan, bận đi công tác.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Tiền Phong tại đây:

http://www.tienphong.vn/phap-luat/luat-su-to-bi-duong-su-danh-gay-rang-tai-toa-1088378.tpo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2021
Shale theme by Siteturner