Gia Lai: Một học sinh "vỡ mạch máu não" tử vong khi thi đấu đối kháng võ cổ truyền

Tác giả: Lê Kiến – Báo Dân Việt – 22/04/2018

Ngày 22.4, ông Ngô Xuân Tiến (Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thái Học – huyện Chư Pưh, Gia Lai) xác nhận, có một học sinh của trường vừa tử vong khi tham dự “Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Gia Lai lần thứ VIII” năm 2018 tại TP. Pleiku do "vỡ mạch máu não".

Học sinh bị nạn là em Trần Hường (SN 1999, học lớp 11A, trú tại làng Tung Đao, xã Ia Đreng). Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn với gia đình.


Gia đình em Hường tổ chức an táng.

Theo thầy Lê Thanh Nhẫn (Giáo viên chủ nhiệm em Trần Hường) cho biết, em Hường bị nạn ngày 17.4 trong trận đấu chung kết đối kháng môn võ cổ truyền. Sau khi thi đấu xong, em không có dấu hiệu gì. Đến đầu giờ chiều, thầy trưởng đoàn phát hiện em Hường có biểu hiện nôn ói nên gọi taxi đưa đi bệnh viện tỉnh cấp cứu. Do phát hiện có máu tụ trong não nên bệnh viện cho mổ não. Sau khi phẫu thuật xong, em Hường liên tục hôn mê mấy ngày liền và tử vong chiều qua 21.4 tại bệnh viện.
 

“Đợt đại hội này em Hường được kỳ vọng rất nhiều sẽ giành huy chương nên quá trình thi đấu bị áp lực, căng thẳng. Đại hội này trường có 5 em tham dự. Trước khi đi, các em có xin phép nghỉ học để tham gia thi đấu cùng đoàn của huyện đưa đi. Hường là học sinh rất ngoan, năng động. Về phía gia đình em Hường, sau khi nghe tin dữ, bố mẹ Hường liên tục ngất xỉu. Gia cảnh em Hường cũng khó khăn, chị gái đi lấy chồng xa, còn Hường ở với bố mẹ”, thầy Nhẫn nói.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Dân Việt tại đây:

http://danviet.vn/tin-tuc/nam-sinh-tu-vong-sau-thi-vo-tai-dai-hoi-the-thao-tinh-gia-lai-868791.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2019
Shale theme by Siteturner