Gia Lai: Nam thanh niên bị một nhóm côn đồ dùng súng và mã tấu "truy sát" giữa phố

Tác giả: Thanh Hải – VTC – 25/09/2018
 

VTC News vừa nhận được đơn tố cáo và cầu cứu khẩn cấp của anh Nguyễn Anh Duy (SN 1991, trú tại TP. Pleiku, Gia Lai) về việc anh bị một nhóm côn đồ truy sát giữa phố. 

Theo đơn tố cáo, khoảng 4 giờ sáng ngày 17/8/2018, khi đang chạy xe máy đến ngã tư Phan Đình Phùng – Đinh Tiên Hoàng (phường Yên Đổ, TP. Pleiku) thì anh Duy bị một chiếc xe bán tải (Ford Ranger màu trắng) chạy ngược chiều, nhấn ga bẻ lái tông trực diện vào anh Duy.

Ngay sau đó, từ trên xe bán tải, một nhóm côn đồ khoảng 6 người, tay cầm nhiều loại hung khí ập đến đâm chém anh Duy.

Quá sợ hãi, anh Duy bỏ xe vùng chạy thì nhóm thanh niên kia đuổi theo. Chạy được một đoạn khoảng 150m, đến ngã tư Phan Đình Phùng – Cao Thắng thì anh Duy đuối sức, không chạy tiếp được.

Lúc này, nhóm thanh niên dùng mã tấu, đao, kiếm… xông tới chém tới tấp vào người anh Duy khiến nạn nhân ngất xỉu tại chỗ và được người dân đưa đi cấp cứu. 

Nam thanh niên bị nhóm côn đồ lái xe tông trực diện, đâm chém giữa phố

Nạn nhân nhập viện với đa thương tích do bị đâm chém.
 

Nạn nhân nhập viện với đa thương tích gồm: Chấn thương sọ não kín, vết thương phần mềm vùng chẩm phải, vỡ xương hộp sọ vùng trán đỉnh trái… và nhiều vết thương trên các bộ phận khác của cơ thể.

Theo anh Duy, trong số những người đâm chém mình, anh chỉ nhận biết được một số người có tên thường gọi là Bia, Cuội, Vui, Say Tàu, Cù Là. Trước đó, anh không có mâu thuẫn gì với nhóm này.

Anh Duy cho rằng hành vi của nhóm thanh niên trên là có sự sắp xếp, chuẩn bị từ trước để giết anh. Bởi vì không thể ngẫu nhiên mà cả nhóm người này đang đi ôtô trên phần đường ngược chiều lại bất ngờ đánh tay lái và nhấn ga thật nhanh cho xe tông trực diện vào anh.

"Khi thấy tôi văng lên lề đường thì cả nhóm chạy đến dùng mã tấu, đao, kiếm… chém tôi tới tấp, họ còn dùng cả súng để bắn tôi khi thấy tôi chạy thoát thân. Một chuỗi hành vi như vậy cho thấy, nhóm này chỉ có một mục đích duy nhất là muốn tước đoạt mạng sống của tôi. Từ lúc xảy ra vụ việc cho đến nay, tôi luôn sống trong trạng thái bất an, lo lắng, sợ nhóm thanh niên trên biết mình còn sống sẽ lại tìm cách sát hại bất cứ lúc nào", anh Duy nói.

Hiện tại, để tránh sự cố đáng tiếc, gia đình đã đưa anh Duy vào TP. HCM điều trị đồng thời gửi đơn tố cáo đến các cấp có thẩm quyền để cầu cứu.

Bài viết gốc được đăng tải trên VTC tại đây:

https://vtc.vn/nam-thanh-nien-bi-nhom-con-do-lai-xe-tong-truc-dien-dam-chem-giua-pho-d428341.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2019
Shale theme by Siteturner