Gia Lai: "Người hùng tí hon" dũng cảm một mình cứu 2 bạn nữ thoát chết đuối

Tác giả: Hồ Nam – Báo Người Đưa Tin – 21/03/2018

Sau hành động dũng cảm lao xuống dòng nước dữ cứu 2 bạn nữ là Văn (SN 2005, học lớp 7 trường THCS Kpă Klơng, xã Hà Bầu, huyện Đắk Đoa) và Byun (SN 2009, học lớp 3B trường tiểu học Hà Bầu, xã Hà Bầu, huyện Đắk Đoa), nam sinh Y Nhơng (học sinh lớp 5B trường tiểu học Hà Bầu, xã Hà Bầu, huyện Đắk Đoa) được nhiều người biết đến và gọi với biệt danh là "người hùng tí hon".

Cậu học sinh lớp 5 – Y Nhơng đã dũng cảm cứu 2 bạn nữ thoát chết đuối.

Ngay sau đó, PV báo Người Đưa Tin tìm đến trường Nhơng đang theo học để nghe "người hùng tí hon" kể lại giây phút nín thở lao xuống dòng nước dữ cứu sống 2 người bạn.
 

Trò chuyện với PV, Nhơng kể: "Như thường lệ, cứ sau mỗi buổi sáng đi học, chiều về là em lại giúp bố mẹ đi chăn bò. Hôm ấy, chiều 11/3, khi lùa bò đi ăn ở khu vực bờ sông làng Hol, xã Hà Bầu, em gặp 2 người bạn nữ là chị Văn và em Byun đang chăn bò tại đây. Một lúc sau, em nghe tiếng la hét của 2 bạn. Em chạy lại thì thấy 2 bạn nữ đang chới với giữa dòng nước. Không chút đắn đo, em lao ngay xuống, nắm lấy tay em Văn cõng ngang lưng, rồi cầm tay chị Byun kéo xuôi theo dòng nước đưa 2 người lên bờ an toàn".
 

"Sau một hồi vật lộn dưới nước, đến khi đưa được 2 bạn vào bờ, em lả người đi vì mệt. Nhưng em vẫn cảm thấy rất vui vì mình làm được một việc tốt và ý nghĩa… Quan trọng là 2 người bạn của em tai qua nạn khỏi", Nhơng nói.

Được biết, gia đình Y Nhơng có 4 anh em, hoàn cảnh rất khó khăn. Y Nhơng còn nhỏ nhưng là người con hiếu thảo, biết chăm lo và giúp đỡ bố mẹ từ việc nấu ăn, chăn bò, quét nhà….. Ở trường, Nhơng luôn được thầy cô và bạn bè yêu mến. Cậu học trò lớp 5 thường xuyên giúp đỡ bạn bè cùng trang lứa.
 

Trao đổi với chúng tôi, cô Nguyễn Thị Ngọc Oanh (Giáo viên chủ nhiệm của em Nhơng) cho biết: “Khi nghe sự việc, tôi không thể tin nổi một cậu bé dáng người nhỏ, gầy lại có thể cùng lúc kéo 2 cô bé từ dưới hồ sâu lên. Tuy nhiên, tôi cũng rất lo. Em có hành động dũng cảm cứu bạn như vậy là tốt, nhưng hành động này cũng rất liều lĩnh, bởi em còn nhỏ mà dám tự mình lao xuống cứu bạn.
 

Qua sự việc, tôi cũng đã hướng dẫn cáchọc sinh trong trường khi thấy người bị đuối nước nên gọi người đến giúp. Đồng thời, tìm những cây dài để cho người bị đuối nước bám vào và kéo lên, vừa an toàn cho người bị nạn mà bản thân cũng tránh khỏi bất trắc".

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Người Đưa Tin tại đây:

http://www.nguoiduatin.vn/nguoi-hung-ty-hon-ke-phut-vat-lon-mot-minh-cuu-2-ban-duoi-nuoc-a363144.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2020
Shale theme by Siteturner