Gia Lai: Những giáo viên tố cáo tiêu cực được trở lại dạy học

UBND tỉnh Gia Lai vào cuộc vụ nghi giáo viên bị trù dập
Gia Lai: Tâm thư gửi bí thư tỉnh uỷ của cô giáo tố cáo tiêu cực
Gia Lai: Tố hiệu trưởng, 4 giáo viên phải đi vùng xa
Gia Lai: Cô giáo "tố" bị hiệu trưởng xúc phạm

Tác giả: Nguyễn Dũng – Báo Giáo dục & Thời đại – 22/12/2016

Hủy bỏ quyết định điều chuyển đối với bà Huyền.

Theo đó, thu hồi và hủy bỏ quyết định điều động đối với bà Trần Thị Huyền và 2 giáo viên khác tại Trường mẫu giáo Đắk Djrăng là do “Nội dung của Quyết định không phù hợp với quy định của pháp luật về bảo vệ người tố cáo”.
 

Như vậy, 3 giáo viên trước đó bị điều chuyển về vùng đặc biệt khó khăn sẽ tiếp tục được ở lại dạy tại Trường mẫu giáo Đắk Djrăng.
 

Trước đó như đã đưa tin, bức xúc vì liên tục bị hiệu trưởng xúc phạm, trù dập, bà Trần Thị Huyền – công tác tại Trường Mẫu giáo Đăk Djrăng đã nhiều lần làm kiến nghị lên cấp trên. Tuy nhiên đến ngày 8/8/2016, UBND huyện Mang Yang ký kết luận yêu cầu xử lý sai phạm của bà Ngọc và điều chuyển về làm hiệu trưởng một trường mầm non khác.
 

Cùng đó, bà Huyền và 3 giáo viên khác của Trường Mẫu giáo Đắk Djrăng cũng bị điều động đến công tác tại các trường vùng 3 (vùng đặc biệt khó khăn). Trong đó có những giáo viên đã từng công tác tại trường vùng 3 đã 7 năm, mới được luân chuyển về, nay lại tiếp tục điều đi.
 

Vụ việc 3 cô giáo mầm non là những người làm chứng, tố cáo hiệu trưởng đột nhiên bị điều chuyển về trường vùng đặc biệt khó khăn đang khiến dư luận xôn xao.
 

Sau đó, UBND tỉnh Gia Lai đã văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND huyện mang Yang kiểm tra, xem xét lại quyết định điều động đối với bà Trần Thị Huyền và Tô Thị Tình theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả xử lý về UBND tỉnh để theo dõi.
 

Sở Nội vụ Gia Lai cũng đã đề nghị UBND huyện Mang Yang kiểm tra lại quyết định điều động đối với những giáo viên này này theo đúng quy định tại khoản 4, điều 37, Luật tố cáo năm 2011.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Giáo dục & Thời đại tại đây:

http://giaoducthoidai.vn/ket-noi/gia-lai-nhung-giao-vien-to-cao-tieu-cuc-duoc-tro-lai-day-hoc-2723193-c.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2020
Shale theme by Siteturner