Gia Lai: Nữ công an bị tố "nhận tiền tỉ để chạy vào trường công an"

Lừa đảo "chạy việc" vào Công an tỉnh Gia Lai
Gia Lai: 20 người bị lừa đảo xin việc mất gần 4 tỷ

Tác giả: Lữ Quỳnh Loan – Báo Pháp Luật TP. HCM – 27/11/2017

Chiều 27-11, thượng tá Trần Ngọc Anh-Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Gia Lai, cho biết đơn vị đang làm rõ nội dung bà N.T.P., cán bộ Công an TP. Pleiku bị tố là lừa đảo chiếm đoạt tài sản. "Khi có kết luận, công an sẽ thông tin chính thức cho cơ quan báo chí", ông nói.

Quyết định nhập học có dấu hiệu chắp nối giữa phần nội dung và chữ ký, con dấu 

Theo tố cáo của ông H.T.V. (phường Đống Đa, TP. Pleiku, Gia Lai), nhà ông ở gần nhà bà P., con trai ông V hiện đang là chiến sỹ nghĩa vụ trong lực lượng công an tỉnh Gia Lai. Lợi dụng tâm lý của phụ huynh muốn con mình được học trường công an, bà P. đã chủ động đặt vấn đề lo cho con trai ông vào học trường công an.
 

Theo đó, bà NTP đã nói với ông V rằng hiện có suất cử tuyển đi học trường Công an, nếu gia đình muốn thì phải chi ra 450 triệu đồng để lo.
 

Từ ngày 2-6-2016 đến 26-7-2016, gia đình ông V đã ba lần đưa cho bà P. tổng cộng 400 triệu đồng. Tất cả các lần trên đều được bà P. viết giấy mượn tiền. Sau đó, bà P. nhiều lần hứa hẹn về ngày con ông V có giấy gọi nhập trường nhưng đều không thấy đâu.


 

Đến ngày 22-7-2017, do áp lực của ông V, bà NTP đã đưa ra 1 quyết định photocopy do phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai ký về việc cử con ông V đi học. Ông V đã đi hỏi nhiều người bạn đang công tác trong lực lượng công an thì được biết hiện công an tỉnh Gia Lai không có suất cử người đi học theo dạng này, quyết định trên là chắp nối giữa nội dung và chữ ký, con dấu. Ông V đã nhiều lần đòi lại tiền nhưng không liên lạc được với bà NTP.
 

Tương tự, ông P.V.H. (trú thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa) cũng đưa cho bà N.T.P 520 triệu đồng để lo cho con trai. Sau đó, do bà NTP nhiều lần không giao được quyết định nhập học cho con trai như hứa hẹn, gia đình ông PVH đã đòi tiền lại nhưng chỉ nhận được những lời hẹn rằng nếu không được sẽ bồi thường gấp đôi và đến giờ thì cũng không liên lạc được.
 

Qua tìm hiểu được biết, không chỉ hai cá nhân trên mà còn nhiều người nữa cũng đã đưa hàng trăm triệu đồng cho bà N.T.P để chạy trường công an cho con em nhưng hiện đều không có khả năng đòi lại.
 

Trao đổi với chúng tôi, một cán bộ Công an TP. Pleiku xác nhận rằng bà N.T.P đang bị nhiều người tố cáo có hành vi lừa đảo. “Hiện tôi vẫn thấy bà NTP đến cơ quan” – vị cán bộ nói.

Bài viết gốc được đăng tải trên báo Pháp Luật TP. HCM tại đây:

http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/nu-cong-an-bi-to-nhan-tien-ti-chay-vao-truong-cong-an-741966.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2019
Shale theme by Siteturner