Gia Lai "phạt nguội" vi phạm giao thông qua hệ thống camera an ninh, bắt đầu từ tháng 2/2019

Tác giả: Tạ Vĩnh Yên – An Toàn Giao Thông – 25/01/2019
 

Ngày 25/1, Công an TP. Pleiku (Gia Lai) cho biết, đơn vị này vừa tiến hành đồng bộ hệ thống camera an ninh với máy tính tích hợp phần mềm phát hiện vi phạm giao thông để triển khai xử lý vi phạm bằng hình thức phạt nguội.

Theo công an TP. Pleiku, trong các năm vừa qua, công an tỉnh đã lắp đặt hệ thống trên 100 camera giám sát an ninh trên địa bàn TP. Pleiku. Các camera này ngoài thực hiện nhiệm vụ kiểm soát an ninh thì nay được sử dụng để phát hiện và xử lý vi phạm Luật giao thông đường bộ.
 

Gia Lai phạt nguội vi phạm giao thông qua hệ thống camera an ninh

Công an TP. Pleiku sẽ tiến hành xử lý vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát an ninh lắp đặt trên địa bàn thành phố.

Hình ảnh các camera an ninh xem tại đây:

https://www.facebook.com/tingialai/posts/1668851849927304

Theo đó, các camera sẽ ghi lại hình ảnh các phương tiện tại các vị trí đèn tín hiệu giao thông, sau khi phát hiện trường hợp phương tiện vi phạm thì phần mềm tích hợp sẽ tự trích xuất hình ảnh. Từ kết quả vi phạm qua hình ảnh, các cán bộ đội CSGT sẽ tiếp tục trích thông tin và gửi về địa chỉ theo đăng ký của chủ phương tiện để xử phạt. Đối với trường hợp chủ phương tiện ô tô vi phạm không liên hệ với lực lượng công an để xử lý thì lực lượng công an sẽ chuyển thông tin vi phạm sang đơn vị Đăng kiểm xe cơ giới yêu cầu không thực hiện đăng kiểm theo quy định.

Cũng theo công an TP. Pleiku, hiện đơn vị sẽ phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức hướng dẫn, nhắc nhở, tuyên truyền cho người tham gia giao thông được biết chủ trương xử phạt các lỗi vi phạm qua camera đến hết tháng 1/2019 và bắt đầu tiến hành xử lý “phạt nguội” trong tháng 2/2019 theo quy định.

Bài viết gốc được đăng tải trên An Toàn Giao Thông tại đây:

http://www.atgt.vn/gia-lai-phat-nguoi-vi-pham-giao-thong-qua-he-thong-camera-an-ninh-d408868.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2021
Shale theme by Siteturner