Gia Lai: Phó Chánh Thanh tra Sở 54 tuổi đi thi lấy bằng cấp 3

Tác giả: Tiền Lê – Báo Tiền Phong – 26/06/2018

Ngày 26/6, Phòng Khảo thí, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho biết, trong danh sách thi THPT Quốc gia 2018, có tên ông Mai Xuân Khiêm (54 tuổi, hiện là Phó Chánh Thanh tra Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai – trú tại Phường Yên Đỗ, TP. Pleiku).
 

Hồ sơ đăng ký dự thi của ông Khiêm thể hiện ông chưa tốt nghiệp THPT. Ông Khiêm thi đợt này để được xét công nhận tốt nghiệp THPT tại điểm trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, huyện Ia Grai, Gia Lai.


Điểm trường THPT Huỳnh Thúc Kháng nơi ông Mai Xuân Khiêm thi THPT Quốc gia

Hồ sơ cũng cho thấy ông Khiêm đã hoàn thành chương trình học cấp THPT từ năm 1989 tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, nhưng lại không có điểm trung bình lớp 12, chỉ xếp loại học lực trung bình, hạnh kiểm tốt.
 

Bà Trần Thị Hoài Thanh (Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai) xác nhận ông Khiêm đang giữ chức Phó Chánh thanh tra Sở.
 

Theo ông Lê Duy Định (Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai), trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Gia Lai có nhiều thí sinh lớn tuổi. Có người đã đi làm trong cơ quan nhà nước nhưng vẫn chưa có bằng tốt nghiệp THPT.
 

Nhiều trường hợp trước đây học ở các Trung tâm giáo dục thường xuyên, hoặc học bổ túc trong trường nghề, hệ đào tạo này vẫn đảm bảo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT vẫn được học lên, vì trước đây những người này sau khi tốt nghiệp THCS đã đi học nghề ở các trường trung học chuyên nghiệp đào tạo nghề. 
 

Quy chế đào tạo cho phép các trường hợp có bằng tốt nghiệp THCS được học trung cấp nghề, và sau khi tốt nghiệp trung cấp nghề (trung học chuyên nghiệp) thì được học liên thông lên hệ cao đẳng, đại học… dù chưa có bằng tốt nghiệp THPT.
 

Được biết, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tỉnh Gia Lai có 5 thí sinh trên 53 tuổi.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Tiền Phong tại đây:

https://www.tienphong.vn/giao-duc/pho-chanh-thanh-tra-so-54-tuoi-di-thi-lay-bang-cap-3-1291594.tpo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2019
Shale theme by Siteturner