Gia Lai: Sinh viên bỏ chạy tán loạn vì mái tôn nhà trọ bị gió cuốn bay

Tác giả: Hữu Phúc – Báo Sài Gòn Giải Phóng – 19/09/2017

Toàn cảnh dãy trọ 68 Nguyễn Đường bị gió lốc cuốn bay mái tôn
 

Vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 19-9 tại phường Ia Kring (TP. Pleiku, Gia Lai) xảy ra một trận mưa lớn kèm gió lốc đã cuốn phăng nhiều mái tôn của dãy trọ sinh viên ở số 68 Nguyễn Đường, phường Ia Kring (dãy trọ có 5 phòng do bà Trịnh Thị Phượng làm chủ).
 

Một phòng trọ bị cuốn phăng mái tôn
 

Em Nguyễn Thị Thu, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, người chứng kiến vụ việc thuật lại: Thời điểm trên, trời đổ mưa rất lớn. Kế đó là cơn lốc xoáy cực mạnh thổi vùn vụt qua dãy trọ làm rung chuyển mái tôn, cửa kính.
 

Tôn bị gió cuốn móp méo
 

“Lúc đó em rất sợ vì gió thổi rất mạnh làm bay mái tôn dãy trọ. Em sợ quá chui vào phòng tắm nhưng từng tấm tôn tiếp tục bị gió xé, cuốn đi. Hai bạn khác ở chung dãy trọ cũng hốt hoảng, chỉ biết ở trong phòng giữ cửa kính kẻo gió thổi lùa vào. Lo sợ ở trong phòng sẽ bị tôn va phải nên em chạy từ phòng tắm ra ngoài rồi kêu thêm 2 bạn đang ở chung dãy trọ cùng chạy ra nhà cô chủ núp”, Thu kể và cho biết trận mưa kèm theo lốc xoáy kéo dài nửa tiếng đồng hồ.
 

Phần mái tôn trước dãy trọ bị cuốn phăng không còn tấm tôn nào
 

Bà Trịnh Thị Phượng, chủ dãy trọ 68 Nguyễn Đường cho biết, khi mái tôn bị lốc cuốn phăng, sinh viên trọ chạy qua chỗ bà thì có nhiều em hốt hoảng. Bà phải động viên để các em trấn trĩnh tinh thần. Riêng những em vắng mặt trong khu trọ, bà gọi điện thông báo vụ việc để các em chờ tạnh mưa, ngừng gió để về thu dọn đồ đạc trong phòng.
 

Tôn và gỗ ở dãy trọ 68 Nguyễn Đường bị gió cuốn, bay xa hàng chục mét
 

“Vụ việc xảy ra thiệt hại lớn nhưng cũng may không có ai trong dãy trọ bị thương. Trước mắt gia đình phải thuê thợ sửa lại mái tôn. Trong thời gian chờ sửa hoàn chỉnh, tôi nói với các em sinh viên đến nhà tôi ở và sẽ nấu ăn cho các em”, bà Phượng cho biết.
 

Tôn và gỗ lợp mái trọ ở dãy 68 Nguyễn Đường bay qua dãy trọ ở đường Nguyễn Thái Bình
 

Ghi nhận thực tế tại hiện trường, toàn bộ mái tôn của 5 phòng trọ bị gió lật tung. Phía bên trong mỗi phòng thì nước mưa đổ vào làm ướt nhiều vật dụng.  Trong khi đó, mái tôn cùng nhiều thanh gỗ trên mái đã bị cuốn phăng bay qua dãy trọ ở sau lưng (địa chỉ 53 đường Nguyễn Thái Bình, phường Ia Kring). Rất may thời điểm tôn và gỗ bay, sinh viên ở dãy trọ ở số 53 Nguyễn Thái Bình đã đi học nên không có ai bị thương.
 

Tôn bị gió lốc cuốn bay qua nhà dân cách hàng chục mét

Chủ trọ dặn dò, động viên sinh viên trong lúc chờ sửa mái tôn thì có thể dọn ra nhà chủ ở

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Sài Gòn Giải Phóng tại đây:

http://www.sggp.org.vn/loc-xoay-cuon-bay-mai-ton-nha-tro-sinh-vien-chay-tan-loan-468938.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2020
Shale theme by Siteturner