Gia Lai: Thanh niên tố bị công an đánh trọng thương vì nghi trộm xe

Tác giả: Tây Nguyên –  Zing.vn – 03/10/2016

Ngày 3/10, đại tá Lê Quang Trung, Trưởng Công an huyện Phú Thiện (Gia Lai), cho biết đơn vị đang xác minh đơn tố cáo việc trưởng công an xã Ia Hiao đánh thanh niên nghi trộm xe máy dẫn đến gãy tay, chấn thương sọ não. Nạn nhân là anh Ksor Khoa (25 tuổi, ngụ phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa).
 

Theo đó, ngày 8/9, sau khi nhậu tại gia đình vợ, anh Khoa đưa Trần Văn Toàn (ngụ cùng địa phương) về nhà. Khi cả hai đi được một đoạn thì anh Khoa phát hiện một xe máy dựng cách lề đường chừng 1 m không chủ. Thấy chiếc xe để giữa đường dễ gây tai nạn nên anh Khoa định dắt vào lề thì gặp công an đến.
 

Một cán bộ hỏi anh Khoa là xe của mình thì người này nói không phải. Thấy vậy anh Khoa liền bỏ đi thì bị công an còng tay ép lên xe chở về trụ sở UBND xã Ia Hiao để làm việc.
 

Theo đơn trình bày, khi anh Khoa vừa bước xuống xe đã bị khoảng 5-6 công an viên lao vào đánh tới tấp vào chân tay, đầu, mạn sườn. Vừa vào phòng chưa lấy lời khai thì anh Khoa lại bị ép vào góc tường rồi đánh tiếp.

Anh Khoa trình bày lại sự việc. Ảnh: CTV.
 

 

“Tại đây, công an lấy lời khai nói tôi trộm cắp xe máy và yêu cầu ký vào biên bản nhưng tôi không chịu. Tôi bảo rằng không phải tôi ăn cắp nên tôi không ký thì bị họ dùng roi điện dí vào người. Lúc này, ông Nguyễn Văn Thìn, Trưởng Công an xã, dùng dùi cui đánh tôi dẫn đến gãy tay. Ông còn rút súng ra đe dọa", anh Khoa nhớ lại.
 

Đến 23h cùng ngày, Công an xã Ia Hiao gọi về cho gia đình thông báo anh Khoa ăn trộm xe máy. Khi gia đình đến thì phát hiện anh Khoa trong tình trạng toàn thân sưng tấy nên đưa đi cấp cứu.
 

Tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ayun Pa, bác sĩ cho biết vùng mặt sau cẳng tay có 2 vết sưng nề, bầm tím, vùng hạ sườn xây xát…
 

Thấy Khoa liên tục kêu đau đầu, choáng váng và cánh tay sưng to không cử động được, nên gia đình chuyển lên Bệnh viện Quân y 211. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán anh Khoa bị chấn thương sọ não kín, gãy kín 1/3 giữa xương trụ trái, chấn thương phần mềm cánh tay trái do bị đánh.
 

Bà H’Yưn, mẹ Khoa, bức xúc Khoa nằm viện hơn chục ngày nhưng ông Thìn cũng không một lần hỏi thăm sức khỏe của cháu mà chỉ muốn đổ lỗi cho người khác.
 

"Nhà chúng tôi nghèo, phải đi vay mượn để chữa trị cho con, nó lại là lao động chính trong gia đình nữa. Trước giờ, nó không quậy phá gì và vừa đi bộ đội về mà giờ vô cớ bị đánh như vậy. Tôi mong cơ quan chức năng sớm làm rõ trách nhiệm từng người trả lại công bằng cho con tôi”, bà H'Yưn nói. 
 

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Thìn, cho biết tối hôm xảy ra sự việc Công an xã phối hợp cùng Công an huyện tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn. Trong lúc tuần tra, chúng tôi phát hiện việc đánh nhau tại nhà một hộ dân nên vào giải quyết.
 

"Khi tôi trở về trụ sở thì thấy công an viên Trịnh Văn Trình đang làm việc với anh Khoa. Các cán bộ cho biết anh Khoa định dắt trộm xe nên đưa về lấy lời khai. Lúc đó, tôi có vào phòng rồi đi ra ngoài. Làm việc được một lúc thì cán bộ Trình nói Khoa bị đau nên gọi gia đình đến đưa đi viện chứ không có bị đánh đập gì”, ông Thìn thông tin.

Bài viết gốc được đăng tải trên Zing.vn tại đây:

http://news.zing.vn/thanh-nien-to-bi-cong-an-danh-trong-thuong-vi-nghi-trom-xe-post686529.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2020
Shale theme by Siteturner