Gia Lai: Thất thoát "tiền khủng" thời ông Phạm Thế Dũng làm Chủ tịch tỉnh Gia Lai

> Nguyên Chủ tịch tỉnh Gia Lai mắc nhiều sai phạm nghiêm trọng

Tác giả: Hoàng Thanh, Công Tuấn – Báo Người Lao Động – 20/09/2017

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về kết luận của UBKT trung ương đối với sai phạm của ông Phạm Thế Dũng (nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai), ông Phạm Đình Thu – nguyên Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai – nói kết luận này là chính xác. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề mà dư luận đòi hỏi cần làm rõ.
 

Đó là việc mua sắm, sử dụng thiết bị giáo dục trường học hiện đại gây lãng phí hàng trăm tỉ đồng; vấn đề cho mua gỗ để mất hàng chục tỉ đồng; mua thiết bị y tế chênh lệch giá quá cao. "Và còn rất nhiều vấn đề khác nữa. Ông Thu còn đặt nghi vấn về "sân sau" của công ty cung ứng thiết bị giáo dục cho toàn bộ tỉnh Gia Lai.
 

Ông Thu cũng cho rằng ông Dũng phải chịu trách nhiệm trong việc chuyển đổi 50.000 ha rừng tự nhiên sang trồng cao su ở tỉnh Gia Lai. Ngoài ra, ông Thu ước tính số tiền bị thất thoát do việc đấu thầu đất, đấu thầu xây dựng, đấu thầu mua sắm trong 2 nhiệm kỳ ông Dũng làm Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai khiến cho tỉnh này mất trên chục ngàn tỉ đồng. "Khi tổng hợp sẽ thấy con số khủng khiếp đó. Như vừa rồi, TP Pleiku chỉ bán đấu giá 30 lô đất cũng thu được hàng trăm tỉ đồng rồi. Còn đất trước đây ổng bán cho các nhà đầu tư hoặc là không lấy tiền hoặc bán với giá rẻ mạt là nó gấp hàng ngàn lần" – ông Thu gay gắt.
 

* Bên cạnh việc xử lý nghiêm minh sai phạm, ông Thu đề nghị cơ quan chức năng phải vào cuộc, thu hồi lại đất giao không đúng quy định.

Ông Phạm Thế Dũng – Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai
 

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Thế Dũng cho biết đã nắm được nội dung kết luận của UBKT trung ương. Tuy nhiên, ông từ chối bình luận về những nội dung trong kết luận. "Có vấn đề gì thì nhà báo tự tìm hiểu, tôi là người trong cuộc nói nhiều cũng không hay" – ông Dũng nói.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Người Lao Động tại đây:

http://nld.com.vn/thoi-su/can-lam-ro-tien-khung-san-sau-20170919233005924.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2019
Shale theme by Siteturner