Gia Lai: Thực hư "Thần y Phố núi Pleiku" nhận chữa được bách bệnh chỉ với 20 nghìn đồng?

Để tìm hiểu thực hư về người đàn bà được “Thánh mẫu” nhập thân, phóng viên báo Câu chuyện Pháp luật đã có nhiều lần tìm cách tiếp cận để tận mắt chứng kiến cách chữa bệnh chẳng giống ai của vị “thần y phố núi”…
 
Nghe danh thần y
 
Thời gian gần đây người dân thành phố Pleiku thường truyền tai nhau về việc xuất hiện 1 vị “nữ thần y” có thể chữa được tất cả các bệnh bằng những thang thuốc có giá bèo bọt chỉ 20 ngàn đồng. Vị thần y này khẳng định kể cả những bệnh y học xưa nay bó tay như ung thư, viêm gan… Hay những trường hợp bị bệnh viện trả về thì khi tìm đến bà đều có thể “cải tử hoàn sinh”. Cứ như vậy, lời đồn lan xa khiến danh tiếng của vị nữ thần y không chỉ được người dân Phố núi Pleiku biết đến mà nó còn lan ra khắp đất Gia Lai, thậm chí sang các tỉnh lân cận.
 
Khi nghe được câu chuyện trên, phần vì tò mò, phần vì không tin vào những tin đồn có phần thái quá nên chúng tôi quyết tâm phải diện kiến để tận mắt nhìn thấy cách chữa bệnh của vị nữ thần y danh tiếng đang nổi như cồn này. Thông tin ban đầu chúng tôi tìm hiểu được thần y này tên Hoa, ngụ tại số nhà 24 đường Lê Văn Hưu (tổ 14, phường Yên Thế TP. Pleiku). Bà Hoa nhận mình không chỉ “chữa được bách bệnh” mà còn “nhìn thấu được quá khứ, tương lai của mỗi con người”(?). Vì vậy, ngoài chữa bệnh thì bà còn giúp người khác tránh được những tai ương có thể gặp phải trong cuộc sống.
 

Bà Hoa tiến hành làm phép, chữa bệnh (cắt từ clip)

 2 loại thuốc chữa 2 loại bệnh nhưng giống nhau hoàn toàn
 

Sở dĩ, vị nữ “thần y” có được quyền năng như vậy vì bà này tự cho rằng mình được hưởng lộc của môt vị “Thánh mẫu”, có được quyền năng vô hạn nhìn thấu thời gian để biết được vận mệnh mỗi con người. Mỗi lần tiến hành chữa bệnh, “Thánh mẫu” sẽ mượn thân thể của bà xem bệnh cũng như bốc thuốc cho người bệnh. Mà thuốc thánh (thuốc tiên) thì có gì là không thể chữa khỏi(?). Một yếu tố nữa càng khiến bà Hoa nổi tiếng đó là mỗi thang “thánh dược chữa bách bệnh” của bà không có giá trên trời như người ta tưởng, trái lại nó lại có cái giá rất bèo là 20 ngàn đồng/thang. Điều này, càng khiến cho tiếng tăm của “thần y” được nhiều người biết đến. Họ càng tin rằng bà Hoa được thần linh cử xuống để giúp dân nghèo, để làm phúc, tạo đức chứ không phải lừa đảo lấy tiền như những người khác.
 
Sau nhiều ngày nghe ngóng những thông tin liên quan đến vị “nữ thần y phố núi”, trí tò mò của chúng tôi đã lên đến đỉnh điểm. Vì vậy, chúng tôi quyết tâm phải “tận mục sở thị” vị “thần y” đang “nổi đình nổi đám” này cùng phương pháp chữa bách bệnh của bà.
 
Khám bệnh siêu tốc
 
Trong vai một người bệnh, chúng tôi không quá khó để tìm đến nhà của “thần y” Hoa vì khi hỏi thăm hầu hết người dân quanh vùng đều biết và tận tình chỉ đường. Khi chúng tôi đến nơi mặc dù còn khá sớm nhưng đã có rất nhiều người bệnh, già có, trẻ có, thậm chí cả phụ nữ đang mang thai… đã ngồi đợi chật kín trong căn nhà khang trang, sạch sẽ của “thần y”. Đưa ánh mắt nhìn một lượt quanh ngôi nhà, chúng tôi bất chợt có cảm giác rờn rợn vì xung quanh từ ngoài sân đến trong nhà có rất nhiều bàn thờ, hương khói nghi ngút cộng thêm những tiếng tụng niệm thê lương, sầu thảm phát ra từ chiếc tivi màn hình lớn đặt giữa nhà. Tất cả những thứ đó tạo nên một không khí rùng rợn, ma quái…
 
Có lẽ, biết chúng tôi là lần đầu tiên đến chữa bệnh nên có 1 người đàn ông đã chủ động ra mời vào nhà và sắp xếp chỗ ngồi. Sau này chúng tôi mới biết người đàn ông đó là chồng của bà Hoa và cũng là người giúp việc đắc lực của “Thánh mẫu” mỗi khi bà chữa bệnh. Có lẽ, vì quá tò mò về vị “thần y” nên vừa ngồi xuống ghế tôi đã nhìn khắp ngôi nhà nhưng có vẻ “thần y” vẫn chưa xuất hiện nên mới có cảnh những người đến chữa bệnh ai nấy trông đều thấp thỏm, gương mặt rầu rĩ, người thì quằn quại vì đau ốm. Hỏi ra mới biết, “nữ thần y” bận… đi chợ để mua đồ về làm lễ, cũng như làm nhiệm vụ chuẩn bị bữa trưa cho gia đình mình như bao người vợ, người mẹ bình thường khác.
 
Phải mãi đến đến 10h trưa “thần y” mới xuất hiện, đó là một người phụ nữ có dáng người đậm thấp, trên tay lỉnh kỉnh đủ loại hoa quả, thịt thà… Vừa thấy bà Hoa xuất hiện, rất nhiều người đã đổ xô ra sân để trình bày bệnh tật của mình với mong muốn được bà cứu giúp cho “tai qua nạn khỏi”. Thấy người bệnh đến đã khá đông nên bà Hoa vội vàng vào thay bộ quần áo màu hồng khá nổi, rồi bắt đầu thắp nhang khấn vái quanh nhà. Biết là “thần y” chuẩn bị vào buổi chữa bệnh nên những người có mặt cũng chạy theo sau ra sức khấn vái, cầu xin… Ông chồng của bà Hoa lúc này cũng bắt đầu công việc “phụ tá đắc lực” khi chạy đi chạy lại cắm nhang lên các bàn thờ giúp vợ mình.
 
Những dụng cụ phục vụ cho việc chữa bệnh của “thần y” Hoa cũng nhanh chóng được các đệ tử bày đầy đủ trên chiếc chiếu bên trong gian thờ chật hẹp. Để ý thoáng quá chúng tôi nhận  thấy dụng cụ chữa bệnh gồm có: 1 chiếc gương, vài cây nhang đang cháy, 1 chiếc bút lông, vài tờ giấy… nhưng tuyệt nhiên không có bất cứ dụng cụ khám chữa bệnh nào cả. Kết thúc màn khấn vái mà bà Hoa gọi là “xin Thánh mẫu nhập thân” thì buổi chữa bệnh của “thần y” chính thức bắt đầu.
 
Không biết do ngẫu nhiên hay thấy tôi là người lạ mặt mà “thần y” Hoa đã gọi tôi lên để bà bắt bệnh đầu tiên. Nhưng thay vì khám để chuẩn đoán bệnh thì nữ thần y lại hỏi ngược lại người bệnh là: “Con bị bệnh gì”?. Điều lạ là thay vì giọng nói nhỏ nhẹ lúc ban đầu, bây giờ giọng của bà Hoa lại có vẻ già nua, tay thì run run, coi rất hợp với việc bà nói là mình được “Thánh mẫu nhập thân” để chữa bệnh. Khi tôi nói mình bị thoái hóa đốt sống lưng thì “thần y” mới bắt đầu tiến hành bắt mạch cổ tay, rồi sờ bóp các vị trí ở cột sống lưng. Sau khoảng 1 phút khám bệnh “nữ thần y” bắt đầu phán: “Con bị vôi hóa 3 đốt cột sống lưng, bên cạnh đó còn bị nóng gan, nóng tụy…”. Ngoài ra, sau khi xem tướng, xem chỉ tay bà Hoa còn cảnh báo vận tôi năm nay dễ gặp hạn nặng vào các tháng 3, 7, 9 và tháng 11 Âm lịch. Ngoài chữa bệnh, muốn tai qua nạn khỏi thì hôm sau đến bà làm lễ giải hạn cho mới mong thoát nạn….
 
Còn nữa…
 
Nguyễn Luật – Thanh Tâm – Thủy Sinh (Báo Pháp Luật đưa tin)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2020
Shale theme by Siteturner