Gia Lai: Triển khai thành công phương pháp "đẻ không đau"

Tác giả: Ngọc Khánh – Trang tin Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai – 21/03/2016

Theo Bs Lê Thanh Minh (Trưởng khoa sản) cho biết, phương pháp “đẻ không đau” sẽ giúp ích rất nhiều sản phụ về mặt sức khỏe sau khi sinh. Đó là:

– Giảm cảm giác đau khi có cơn gò, khi sổ thai, khi cắt và khâu tầng sinh môn, sản phụ hoàn toàn thoải mái tự tin trong quá trình chuyển dạ.
 

– Không mệt sau sinh.
 

– Nhanh chóng hồi phục sức khỏe.
 

– Có lợi cho những sản phụ có bệnh tim mạch, huyết áp và hen suyễn.

Một sản phụ sắp sửa chuyển dạ
 

Bs CKI Hồ Văn Quang (Trưởng khoa PT GMHS) cho biết thêm: Kỹ thuật đẻ không đau gây tê ngoài màng cứng nghĩa là bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê vào khoang màng cứng ở cột sống thắt lưng, nơi chứa các dây thần kinh chi phối các cảm giác đau từ bụng xuống chân, làm mất đi cảm giác đau của sản phụ khi có cơn co tử cung.
 

Tổng chi phí cho mỗi lần sinh (từ lúc vào cho đến ra viện), có thực hiện phương pháp đẻ không đau tại Bệnh viện Đại Học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai vào khoảng 7- 8 triệu đồng, thấp hơn chi phí sinh mổ, trong trường hợp bệnh nhân có thẻ BHYT thì chi phí này sẽ còn giảm xuống.

Bs đang thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân
 

Một trong những ca đầu tiên là trường hợp sản phụ Nguyễn Thái Hoài T (24 tuổi, trú tại huyện Mang Yang, Gia Lai). Chị T cho biết, lần đầu chị sinh con rất mất sức và đau đớn. Lần này, khi đến sinh tại Bệnh viện Đại Học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai, sau khi được tư vấn và chọn phương pháp “đẻ không đau”, chị đã mẹ tròn con vuông mà không thấy đau đớn và rất hài lòng.
 

Hiện nay, phương pháp giảm đau trong chuyển dạ bằng gây tê ngoài màng cứng được các chuyên gia coi là phương pháp an toàn, hiệu quả cao và được sử dụng rộng rãi tại các nước phát triển như Anh, Pháp, Mĩ cũng như trong khu vực.
 

Ở Việt Nam, kỹ thuật đẻ không đau trong chuyển dạ được áp dụng thành công tại các trung tâm sản khoa lớn như Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương, Bệnh viện Từ Dũ … Hy vọng phương pháp mới này sẽ góp phần giúp ích cho các ông bố bà mẹ yên tâm chào đón thiên thần của mình tại Gia Lai nói riêng và Tây Nguyên nói chung.

Bài viết gốc được đăng tải trên Trang tin Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai tại đây:

http://www.bvhagl.com.vn/index.php/tin-tuc-su-kien/tin-chuyen-mon/166-benh-vien-dai-hoc-y-duoc-hoang-anh-gia-lai-trien-khai-thanh-cong-phuong-phap-de-khong-dau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2020
Shale theme by Siteturner