Gia Lai: Truyền 18 bịch máu cứu bé trai bị rắn lục đuôi đỏ cắn

Theo các bác sĩ Bệnh viện Đa Khoa Gia Lai cho biết, em Thắng nhập viện vào ngày 31/5/2015, trong tình trạng hôn mê, rối loạn đông chảy máu, chân cháu bị sưng tấy, toàn thân bị tím tái tuy gia đình đã phát hiện kịp băng bó vết thương nhưng máu chảy liên tục. Bệnh viện đã phải truyền máu liên tục, tuy đã qua cơn nguy kịch nhưng đến thời điểm hiện tại  trung bình mỗi ngày phải truyền cho em 1 đơn vị nhóm máu A.

Vết thương do rắn cắn ở chân.

Em Thắng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.
 

Hiện Bệnh viện Đa khoa Gia Lai chưa có huyết thanh chống rối loạn không đông máu, nên phải liên tục truyền máu cho em Thắng. Các bác sĩ cho biết thêm, hiện số lượng máu nhóm A của bệnh viện không còn nhiều, tỷ lệ người đến xin hiến máu có nhóm máu A không cao, nên rất cần nhiều người có nhóm máu A đến hiến máu cho em Thắng.
 

Được biết, em Thắng là con thứ tư trong gia đình có năm người con, nhà lại thuộc diện hộ cận nghèo tại địa phương, nên từ nhập viện gia đình đã phải vay mượn khắp nơi để cứu chữa cho em. Hiện nay, trên các mạng xã hội xuất hiện lời kêu gọi những người có nhóm máu A đến hiến máu giúp em Thắng.

Hà Anh Đức (Tầm Nhìn đưa tin)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2020
Shale theme by Siteturner