Gia Lai: Vợ chồng công nhân nghèo tố bị lừa hàng chục triệu khi mua đồ giảm giá

Cách đây vài tháng, chị Trần Thị Thủy (công nhân khu công nghiệp Trà Đa – nhà ở xã Trà Đa, TP. Pleiku, Gia Lai) đến một cửa hàng đồ gỗ ở trung tâm Pleiku để mua bộ nội thất giá rẻ gồm giường, bộ bàn ghế, tủ giày và tủ đựng quần áo với số tiền gần 30 triệu đồng. Theo lời giới thiệu của chủ cửa hàng, bộ sản phẩm này làm bằng gỗ tốt đã qua xử lý nên vừa đẹp vừa bền, giá thì bình dân, được giảm giá rất nhiều nếu mua cả bộ nên chị Thủy quyết định mua ngay không chút do dự.

Tuy nhiên, mang về sử dụng được một thời gian, những sản phẩm trên đã có biểu hiện xuống cấp, gác giường bị gãy, cánh tủ đóng không khít… Trong một dịp có người bạn làm nghề nội thất đến nhà chị Thủy chơi, xem các sản phẩm đồ gỗ trên thì thấy đây là hàng kém chất lượng. hàng “loại 2,3” như thật ngữ của giới trong nghề. Chỉ đến khi đó, chị Thủy mới biết mình đã mua phải hàng rởm do ham rẻ, đành phải ngậm đắng vì không thể đổi trả lại được nữa.

Vợ chồng chị Thủy trình bày sự việc với PV

Theo tìm hiểu của PV, những sản phẩm đồ gỗ kém chất lượng hiện đang được bày bán rất nhiều. Nguyên do là trong những năm gần đây, các cửa hàng buôn bán nội thất đồ gỗ liên tục mọc lên như nấm sau mưa, nhiều gian hàng nhỏ hoặc xây dựng qua loa đến mức chỉ đủ diện tích để trưng bày vài ba bộ bàn ghế nhưng cũng treo biển giảm giá hoành tráng, làm cho người mua dễ dàng bị đánh lừa nếu ham rẻ. Do đó nếu khách hàng không có hiểu biết nhất định về các sản phẩm gỗ thì nên đến các cửa hàng đã có uy tín ở Gia Lai. Trước khi thanh toán tiền cần kiểm tra kỹ sản phẩm gỗ, không nên bị hoa mắt trước các chương trình “giảm giá khủng”.

Một lưu ý nhỏ nữa là để có căn cứ giải quyết các phát sinh sau khi mua hàng, khách hàng nên yêu cầu cửa hàng cung cấp phiếu bảo hành ghi rõ mẫu mã sản phẩm, thời gian bảo hành và có tem nhãn mác dán trên sản phẩm như cách mà các hệ thống Nội Thất Xinh hoặc đồ gỗ Hoàng Anh Gia Lai đang áp dụng.

[QC] Với hàng chục ngàn lượt xem mỗi ngày trên Tin Gia Lai. Bạn sẽ dễ dàng tiếp cận toàn bộ người dùng Gia Lai bằng Quảng cáo tại đây. Gửi tin nhắn vào Facebook.com/TinGiaLai để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2020
Shale theme by Siteturner