Gia Lai: Vỡ nợ 16 tỷ đồng, cô gái 9X xinh đẹp cầu cứu công an

Tác giả: Hoàng Thanh – Người Lao Động – 29/08/2018

Ngày 29-8, Công an huyện Ia Grai đã có báo cáo về việc Nguyễn Thị Hường (SN 1997) không có khả năng trả nợ 16 tỉ đồng vay mượn của nhiều tiểu thương ở thị trấn Ia Kha.
 

Hường khai nhận vay 16 tỉ đồng từ cuối năm 2016 đến nay, mỗi hộ từ 200 triệu đến 5 tỉ đồng. Sau khi vay, Hường lấy tiền đó đáo hạn ngân hàng và đã đưa cho một người đàn ông không rõ tên tuổi tại TP. Pleiku. Đến nay, Hường không liên lạc được với người đàn ông này và cũng không có tiền để trả nợ.
 

Hiện ngôi nhà của Hường đã đóng kín cổng, không có người ra vào. Khoảng 3 ngày nay, biết tin Hường vỡ nợ, nhiều chủ nợ đến tìm nhưng không gặp.

Căn nhà của vợ chồng Hường đóng cửa kín mít những ngày qua
 

Hường khá xinh đẹp, lấy chồng từ rất sớm. Hường có thời gian buôn bán tại chợ trung tâm huyện Ia Grai. Từ đầu tháng 8, Hường vay tiền nhiều tiểu thương trong chợ với lý do dùng để đáo hạn ngân hàng. Khi vay, Hường hứa hẹn sẽ trả với lãi suất cao nên nhiều người sẵn sàng vay mượn, cầm cố tài sản để lấy tiền đưa cho Hường.
 

Bà Lê Thị Bảy (SN 1957, một tiểu thương) cho biết đã cho Hường vay 950 triệu đồng nhưng không biết khi nào mới đòi được. "Đấy là số tiền tôi chuẩn bị mua đất cho con. Ngày 6-8, Hường hỏi vay ngắn ngày để đáo hạn ngân hàng và sẽ trả 2.000 đồng/triệu/ngày. Nhưng đến giờ, tôi đã nhận được đồng lãi nào đâu!" – bà Bảy cho biết nhiều lần tìm cách đòi tiền nhưng không được.
 

Vợ chồng anh V.Đ.K (SN 1978, trú thị trấn Ia Kha) vay mượn của người thân và cho Hường vay lại 2,8 tỉ đồng vào ngày 21 và 22-8. "Hường nói chỉ mượn để đáo hạn trong 4 ngày thôi, sau khi xong sẽ trả 20 triệu đồng/1 tỉ tiền vay. Tôi tìm hỏi thì Hường nói "để thư thư rồi kiếm tiền trả dần" chứ hiện giờ không có" – anh K. kể lại.
 

Theo các tiểu thương, ngoài 16 tỉ đồng nợ người ngoài, Hường còn vay của người thân khoảng 11 tỉ đồng nữa.

Bài viết gốc được đăng tải trên Người Lao Động tại đây:

https://nld.com.vn/thoi-su/vay-16-ti-dong-roi-vo-no-mot-co-gai-cau-cuu-cong-an-20180829151456924.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2019
Shale theme by Siteturner