Gia Lai: Vụ nữ luật sư bị đánh gãy răng tại tòa – Công an thụ lý điều tra

Gia Lai: Luật sư tố bị đương sự đánh gãy răng tại tòa
Gia Lai: Vụ luật sư tố bị đánh gãy răng – Yêu cầu thẩm phán giải trình
Gia Lai: Vụ nữ luật sư bị đánh gãy răng tại tòa – Nạn nhân bị chấn thương sọ não

Tác giả: Đình Văn, Nhiệt Băng – Báo Lao Động – 31/12/2016

Luật sư Tiết bị đánh, phải nhập viện điều trị. Ảnh ĐÌNH VĂN

"Đơn vị nhận được đơn tố giác, đã phân công giải quyết theo luật định. Theo quy định có đơn đến (tin báo tố giác) thì công an TP. Pleiku vào cuộc ngay", Trung tá Toàn nói.  Viện KSND TP. Pleiku cũng đồng hành giám sát của vụ việc.
 

Cùng ngày, trao đổi với PV Lao Động, luật sư Tạ Quang Tòng – Ủy  viên Ủy ban Bảo vệ quyền lợi Luật sư thuộc Liên đoàn Luật sư Việt Nam khẳng định: "Đã có sự bất nhất trong lời tường trình của thẩm phán TAND TP. Pleiku Nguyễn Thị Ngà".
 

Luật sư Tòng thông tin, tại buổi làm việc, Phó Chánh án TAND TP.Pleiku – Trần Đặng Anh Việt – thuật lại: Khoảng 11h, khi đang ngồi ở phòng làm việc tầng 3, nghe tiếng thét lớn, Phó Chánh án Việt chạy xuống tầng 1, thì chỉ thấy còn mỗi luật sư Tiết ở trong phòng. Nghe luật sư Tiết báo cáo "bị đánh", nên Phó Chánh án Việt đã mời luật sư Tiết lên phòng làm việc.
 

 "Như vậy, hoàn toàn không đúng như Thẩm phán Ngà nói: "Là khi đang giải quyết công việc với luật sư Tiết thì Phó Chánh án Việt đi đâu về nên mời luật sư Tiết lên phòng làm việc. Phó Chánh án Việt ở tầng 3 nghe tiếng thét của luật sư Tiết, trong khi HĐXX mới vào nghị án, đang ở trong phòng nghị án ngay sau lưng phòng HĐXX tại sao không nghe?", Luật sư Tòng bức xúc.
 

Luật sư Tòng còn nói thêm: Ngay trước khi mở phiên xét xử, luật sư Tiết phát hiện nguy cơ bị tấn công, đã báo cáo HĐXX. Tuy vậy, Thẩm phán Nguyễn Thị Ngà cho rằng "chưa phát hiện điều gì nghiêm trọng", cho nên không can thiệp, cũng như không mời cảnh sát trật tự bảo vệ phiên tòa đúng như quy định của việc bảo vệ phiên tòa.  
 

Luật sư Tạ Quang Tòng cho hay, qua làm việc, Phó Chánh án TAND Gia Lai – ông Võ Văn Bình cam kết, sau khi có báo cáo của TAND TP. Pleiku và bản giải trình của thẩm phán Nguyễn Thị Ngà, thì TAND Gia Lai sẽ có ý kiến chỉ đạo rốt ráo vụ việc.
 

Như Lao Động Online thông tin, theo mô tả của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, ngày 20.12, luật sư Võ Thị Tiết bị một nhóm người hành hung, dẫn đến chấn thương vùng đỉnh đầu, gãy 2 răng, phải điều trị tại bệnh viện Quân y 211 (TP Pleiku).
 

Vụ việc xảy ra nhưng HĐXX không có động thái can thiệp. Đoàn luật sư tỉnh Bình Định sau đó, có văn bản gửi Ban Nội chính Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Chánh án TAND tỉnh Gia Lai, Công an TP.Pleiku, Chánh án TAND TP.Pleiku, VKSND TP .Pleiku (Gia Lai) đề nghị xử lí vụ việc. Đồng thời, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã cử cán bộ vào bảo vệ quyền lợi cho luật sư Võ Thị Tiết.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Lao Động tại đây:

http://laodong.com.vn/phap-luat/vu-luat-su-bi-danh-tai-gia-lai-cong-an-thu-ly-dieu-tra-625794.bld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2020
Shale theme by Siteturner