Gia Lai: Xây Trung tâm Thương mại TP. Pleiku gần 600 tỷ, cao 5 tầng, có rạp chiếu phim và khu ẩm thực đêm

Dự án Trung tâm Thương mại Pleiku do Công ty TNHH Đại Phát (trụ sở TP. Pleiku) làm chủ đầu tư, gồm 5 tầng nổi và 1 tầng hầm với tổng mức đầu tư là 590,713 tỷ đồng. Tổng diện tích dự án là 12.000m2, trong đó 7.400 m2 đất xây dựng công trình; 4.600 m2 đất giao thông nội bộ, sân bãi, công viên… Theo báo cáo, Công ty TNHH Đại Phát đã công bố giá lô sạp công trình, đồng thời lấy ý kiến bà con tiểu thương đang kinh doanh trên mặt bằng cũ để sớm hoàn tất thủ tục, tiến hành thi công.

Trung tâm Thương mại Pleiku mới theo phương án thiết kế sơ bộ, góc nhìn từ đường Trần Phú.

Theo đó, giá lô sạp nhà đầu tư tạm đưa ra có 2 loại: giá trị các lô sạp từ 100 triệu đến 300 triệu đồng (tùy theo từng lô sạp và tầng) có thời hạn thuê 25 năm và giá các lô sạp giá trị từ 200 triệu  đến 600 triệu đồng (tùy theo từng lô sạp và tầng) có thời hạn thuê 50 năm. Ngoài ra, đối với các hộ tiểu thương có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu thuê lô sạp để kinh doanh cũng sẽ được nhà đầu tư hỗ trợ thủ tục vay ngân hàng.

Nhà đầu tư công bố phương án kiến trúc, thiết kế công trình được đặt tại nhà lồng của Trung tâm Thương mại Pleiku
 

Theo ông Hồ Sỹ Nhân-Giám đốc Công ty TNHH Đại Phát, trung tâm Thương mại Pleiku sẽ được đầu tư một cách bài bản, hiện đại, là mong mỏi lâu nay của người dân tỉnh Gia Lai. Khi hoàn thành, Trung tâm Thương mại Pleiku sẽ là một trong những điểm nhấn về kiến trúc của thành phố trong tương lai, đồng thời là điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch.

Nhà đầu tư công bố thời gian thi công và dự kiến hoàn thành tại 4 cổng Trung tâm Thương mại Pleiku

Hiện, Công ty TNHH Đại Phát đang xúc tiến, khẩn trương hoàn tất mọi thủ tục, hồ sơ và các điều kiện liên quan theo đúng quy định để được phép tổ chức thi công xây dựng công trình vào tháng 2-2018, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào dịp 2-9-2019.
 

Trung tâm Thương mại Pleiku được xây dựng tại vị trí Trung tâm Thương mại (chợ Mới) hiện nay. Bốn mặt của Trung tâm Thương mại Pleiku hiện nay: phía Bắc giáp với đường Hai Bà Trưng, phía Nam giáp đường Trần Phú, 2 mặt còn lại là đường A1, A2. Phía đường Hai Bà Trưng tỉnh đã cho Vinatex thuê làm siêu thị, đường A1, A2 trước đây đã giao cho 80 hộ thuê mặt bằng thời hạn 99 năm, đến nay hợp đồng chưa hết hiệu lực. Chỉ còn mặt đường Trần Phú dính đến 3 hộ tư nhân là có thể giải tỏa di dời. Việc giải tỏa đền bù sẽ rất phức tạp nên UBND TP. Pleiku thống nhất với nhà đầu tư chỉ xây dựng phần lõi của chợ Mới hiện nay và mặt đường Trần Phú. Ba mặt còn lại vẫn để các đơn vị và hộ dân tiếp tục kinh doanh.

Theo thuyết minh tóm tắt dự án Trung tâm Thương mại Pleiku của Công ty TNHH Đại Phát, Trung tâm được xây dựng gồm 1 tầng hầm và 5 tầng trên mặt đất, tổng kinh phí gần 600 tỷ đồng. Trong diện tích mặt bằng 12.000 m2 sẽ có 7.400 m2 đất xây dựng công trình; 4.600 m2 đất giao thông nội bộ, sân bãi, công viên. Dự án gồm các phân khu: tầng hầm có bãi đỗ xe, hệ thống kho, hệ thống xử lý kỹ thuật; tầng 1 gồm 4 cổng chính, khu thương mại (chợ truyền thống), ki-ốt, shop cho thuê, khu ẩm thực đêm; tầng 2: khu thương mại, siêu thị hàng tiêu dùng, khu hành chính quản lý, ăn uống giải khát; tầng 3 và 4: trung tâm thương mại; tầng 5 rạp chiếu phim, nhà hàng, cà phê.

(Tổng hợp)

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Tài Nguyên Môi Trường tại đây:

http://baotainguyenmoitruong.vn/kinh-te/201709/trien-khai-du-an-trung-tam-thuong-mai-pleiku-2846655/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2019
Shale theme by Siteturner