Lừa đảo "chạy việc" vào Công an tỉnh Gia Lai

Tuy nhiên, gần đây Công an tỉnh đã tiếp nhận nhiều thông tin do người dân phản ánh liên quan đến việc một số đối tượng có hành vi lừa đảo nhận tiền để “chạy” chuyển chuyên nghiệp, đi học các trường Công an nhân dân, tuyển dụng vào làm việc tại Công an tỉnh Gia Lai, tuyển nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND).
 

Đối tượng chúng tìm đến là những gia đình có con, em là chiến sỹ đang thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, sinh viên vừa tốt nghiệp đại học ngành ngoài CAND nhưng có nhu cầu công tác trong ngành Công an.
 

Ảnh minh họa
 

Thủ đoạn của các đối tượng này là giới thiệu mình có mối quan hệ làm ở Bộ Công an hoặc bản thân là con cháu các đồng chí lãnh đạo có khả năng “lo” xét chuyển chuyên nghiệp, “chạy” đi học ở các trường Công an nhân dân, “chạy” tuyển dụng vào CAND. Đặc biệt, để tạo sự tin tưởng chúng còn làm giả Quyết định tuyển dụng của Giám đốc Công an tỉnh, thông báo trúng tuyển các Trường Công an nhân dân của Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh.
 

Công an tỉnh thông báo, đề nghị các cá nhân, tổ chức chủ động đề cao cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo trên, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng. Khi phát hiện thấy đối tượng có biểu hiện nghi vấn, thông báo ngay cho Cơ quan Công an để phối hợp, giải quyết.
 

1. Đại tá Bùi Thị Oanh, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh cho biết: Trong 2 năm 2016 và 2017, Bộ Công an đã tạm dừng tuyển ngành ngoài, Công an tỉnh Gia Lai không báo cáo, đề xuất Bộ Công an tuyển trường hợp nào.

2. Việc chuyển chuyên nghiệp đối với công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân hết hạn phục vụ 03 năm được Công an tỉnh thực hiện trên cơ sở kết quả điểm các môn thi của chiến sỹ nghĩa vụ đăng ký xét tuyển các trường CAND và quá trình rèn luyện, phấn đấu khi thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Ngoài chỉ tiêu được phân bổ, Công an tỉnh không đề nghị xét chuyển bổ sung trường hợp nào theo đúng chỉ đạo của Bộ.

3. Việc tuyển sinh vào các trường CAND hàng năm được căn cứ vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia và nguyện vọng đăng ký của thí sinh, việc nộp hồ sơ, đăng ký xét tuyển và công tác xét tuyển của các trường CAND được thực hiện khách quan, đúng quy định, có kiểm tra, giám sát, không ai có thể can thiệp và thay đổi kết quả xét tuyển.
 

Bài viết gốc được đăng tải trên trang tin Công An Gia Lai tại đây:

http://congan.gialai.gov.vn/cagialai/ban-tin/Canh-giac-hoat-dong-lua-dao-bang-thu-doan-nhan-%E2%80%9Cchay%E2%80%9D-tuyen-sinh,-tuyen-dung-vao-Cong-an-nhan-dan/16304

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2019
Shale theme by Siteturner