Nông dân Gia Lai thu về lợi nhuận 200 triệu/ha dưa hấu

Tác giả: Nguyễn Thảo – Báo VOV – 18/02/2017

Sau nhiều thất bát từ các niên vụ trước, thời gian gần đây nông dân trồng dưa hấu ở các huyện Đông Nam tỉnh Gia Lai đang vui mừng vì dưa hấu vừa đạt năng suất vừa có mức giá cao gấp nhiều lần so với vụ trước. 
 

Khu vực Đông và Đông Nam tỉnh Gia Lai có khoảng 700 ha thường xuyên trồng dưa hấu. Hiện nay, giá dưa hấu tại các huyện như Đăk Pơ, An Khê, Phú Thiện, Ia Pa, Kông Chro,… đang ở mức 9.500 đồng/1kg, cao gấp hơn 4 lần so với vụ dưa cuối năm ngoái.

Dưa hấu được mùa, lại bán được giá cao nên bà con nông dân vô cùng phấn khởi. (Ảnh: Nông nghiệp Việt Nam)

Thời tiết thuận lợi cũng giúp dưa hấu vụ này ra quả đồng đều, năng suất từ 30 – 40 tấn/1 ha. Với năng suất và giá như hiện tại, sau khi trừ chi phí vụ này và trừ lỗ của năm ngoái, các chủ vườn thu về lợi nhuận trên dưới 200 triệu đồng/ha.
 

Trong niềm vui được giá, anh Phan Văn Thái, người trồng dưa hấu ở xã Ia Kđăm, huyện Ia Pa, Gia Lai cho biết, vụ trước trồng tổng cộng 3 ha dưa nhưng thời tiết mưa đã làm thiệt hại toàn bộ.
 

“Sang năm nay bà con phấn khởi vì dưa được mùa, được giá. Mỗi 1 ha dưa đạt năng suất 40 tấn, bán được 400 triệu đồng”, anh Thái vui vẻ cho biết.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo VOV tại đây:

http://vov.vn/kinh-te/nong-dan-gia-lai-thu-loi-nhuan-200-trieu-dongha-dua-hau-594956.vov

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2019
Shale theme by Siteturner