Du lịch Gia Lai - Trang 15 - Tin Gia Lai
 

Đậm đà bún cua Pleiku

Đậm đà bún cua Pleiku

Chiều Pleiku, mênh mang đẹp, mênh mang buồn. Quàng thêm một vòng khăn trắng, lang thang trên con dốc vắng, chợt thèm một chút gì nồng nàn, ấm nóng quá đỗi.

Gia Lai: Về An Khê xem hát tuồng và hội bài chòi

Gia Lai: Về An Khê xem hát tuồng và hội bài chòi

Hội bài chòi và hát tuồng là hai trong những chương trình vui Xuân tại thị xã An Khê thu hút khá đông người xem và tham gia. Bên cạnh mong muốn mang đến cho nhân dân một cái Tết trọn vẹn tươi vui và ấm áp, các hoạt động này còn góp phần giữ gìn, phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

Gia Lai: Nơi gửi những ước vọng bình an

Gia Lai: Nơi gửi những ước vọng bình an

Đền tưởng niệm liệt sĩ Ka Nak (huyện Kbang) là nơi yên nghỉ của các liệt sĩ đã ngã xuống trong trận đánh đồn Ka Nak lịch sử năm 1965. Đã gần 5 năm kể từ ngày đi vào hoạt động, nơi đây trở thành điểm đến của nhiều khách thập phương. Riêng với người dân Kbang, đền là nơi gửi gắm tâm linh vào mỗi dịp lễ, Tết.

Bộ Ảnh: Sắc xuân ngập tràn trên phố núi Pleiku

Bộ Ảnh: Sắc xuân ngập tràn trên phố núi Pleiku

Du khách đến với Phố núi Pleiku những ngày tháng 2 này sẽ ngỡ ngàng trước những vườn hoa cà phê trắng muốt, bạt ngàn như những dải lụa trắng trên nền đất đỏ tươi của cao nguyên, hoa anh đào phớt hồng bung nở trong nắng xuân ấm áp tạo thành một khung cảnh như tranh vẽ.

Gia Lai: Nét đẹp truyền thống lễ Pơ thi

Gia Lai: Nét đẹp truyền thống lễ Pơ thi

Lễ Pơ thi (lễ bỏ mả) của người Jrai ghi dấu sự đoạn giao giữa người sống với kẻ chết. Trong ngày đặc biệt này, người sống sẽ chia của cho các hồn ma để họ có cuộc sống tự lập đầy đủ và không phải thiếu thốn trong thế giới mới. Và thường kéo dài trong 3 ngày. Đây là một trong những đẹp nét truyền thống của người Jrai.

TP. Pleiku: Năm Ngọ du Xuân bằng xe ngựa

TP. Pleiku: Năm Ngọ du Xuân bằng xe ngựa

Hình ảnh hai chiếc xe ngựa xuất hiện hàng đêm trên đường phố đã trở nên thân quen với người dân Phố núi cũng như những du khách từng ghé thăm Pleiku. Lẩn khuất đâu đó trong không gian náo nhiệt của ngày xuân là tiếng vó ngựa gõ nhịp đều đều, khua vang chào năm mới.

Gia Lai: Nhà sàn Tây Bắc trên Tây Nguyên

Gia Lai: Nhà sàn Tây Bắc trên Tây Nguyên

Hiện diện trên xứ cao nguyên bazan lộng gió này là những nếp nhà Tây Bắc như nàng thiếu nữ thẹn thùng, e ấp sau tàng cây xanh. Không sừng sững vươn mình chiếm giữ bầu trời như những mái nhà rông huyền thoại, không ấp ủ vẻ hoang sơ, mộc mạc như mái lá nhà sàn người Jrai, Bahnar… những ngôi nhà sàn người Tày, người Mường được đem đến từ vùng cao Tây Bắc lại ẩn chứa bao điều hấp dẫn.

Viếng Quan Âm tự

Viếng Quan Âm tự

Tọa lạc trên một ngọn đồi, ngay cửa ngõ từ đồng bằng lên Tây Nguyên, chùa Quan Âm được đánh giá là công trình kiến trúc tôn giáo vô cùng độc đáo. Gần nửa thế kỷ không có trụ trì, ngôi chùa vẫn như một thực thể sống động, hiện bày vẻ đẹp phóng khoáng, khắc ghi những câu chuyện về sự dấn thân của con người trên hành trình vươn tới cội rễ của cái đẹp, cái thiện.

Gia Lai: Mùa cao su thay lá

Gia Lai: Mùa cao su thay lá

Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng đang vào độ cuối đông, thời gian được xem là đẹp, lãng mạn và ấn tượng nhất trong năm.

Một vòng tròn Hấp dẫn

Một vòng tròn Hấp dẫn

Mấy năm gần đây du khách ở Việt Nam có xu hướng đi du lịch sang các nước trong khu vực Đông Nam Á tăng lên so với những năm trước, nhất là vào các dịp lễ, Tết. Nguyên nhân dễ hiểu là chi phí du lịch sang các nước này rẻ và thời gian lưu lại không lâu, bên cạnh đó nền văn hóa, ẩm thực của họ cũng gần giống ta.


  Trang trước  1 2 3 ... 14 15 16 ... 22 23 24  Trang sau
 

Tin Gia Lai trên Facebook