Du lịch Gia Lai - Trang 16 - Tin Gia Lai
 

Viếng Quan Âm tự

Viếng Quan Âm tự

Tọa lạc trên một ngọn đồi, ngay cửa ngõ từ đồng bằng lên Tây Nguyên, chùa Quan Âm được đánh giá là công trình kiến trúc tôn giáo vô cùng độc đáo. Gần nửa thế kỷ không có trụ trì, ngôi chùa vẫn như một thực thể sống động, hiện bày vẻ đẹp phóng khoáng, khắc ghi những câu chuyện về sự dấn thân của con người trên hành trình vươn tới cội rễ của cái đẹp, cái thiện.

Gia Lai: Mùa cao su thay lá

Gia Lai: Mùa cao su thay lá

Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng đang vào độ cuối đông, thời gian được xem là đẹp, lãng mạn và ấn tượng nhất trong năm.

Một vòng tròn Hấp dẫn

Một vòng tròn Hấp dẫn

Mấy năm gần đây du khách ở Việt Nam có xu hướng đi du lịch sang các nước trong khu vực Đông Nam Á tăng lên so với những năm trước, nhất là vào các dịp lễ, Tết. Nguyên nhân dễ hiểu là chi phí du lịch sang các nước này rẻ và thời gian lưu lại không lâu, bên cạnh đó nền văn hóa, ẩm thực của họ cũng gần giống ta.

Gia Lai: Về Chư Pah ngắm hoa anh đào

Gia Lai: Về Chư Pah ngắm hoa anh đào

Cứ mỗi độ Xuân về, khi những chúm mai, đào bắt đầu khoe sắc thì cũng là lúc loài hoa ấy bung những cánh trắng, hồng mỏng mảnh đón Xuân sang. Và có lẽ cũng bởi thế mà người dân ưu ái đặt cho loài hoa ấy cái tên: hoa Anh Đào (có nơi gọi Diệp Anh Đào).

Gia Lai chào đón Năm Du lịch quốc gia

Gia Lai chào đón Năm Du lịch quốc gia

Năm Du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên-Đà Lạt là sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội có quy mô quốc gia và quốc tế. Đây là cơ hội vàng để các tỉnh trong khu vực quảng bá hình ảnh, liên kết xây dựng các sản phẩm du lịch phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Cùng với các tỉnh trong khu vực, Gia Lai chào đón sự kiện này với những hoạt động phong phú và thiết thực.

Điểm sáng của di sản văn hóa phi vật thể Gia Lai

Điểm sáng của di sản văn hóa phi vật thể Gia Lai

Đến chứng kiến lễ hội ăn cơm mới của làng Leng Tơpung, xã Tơ Tung, huyện Kbang năm nay, điều đầu tiên làm chúng tôi thích thú là tất cả những người Bahnar ở đây, từ những em nhỏ mới lẫm chẫm cho đến những người già, đều “diện” trang phục truyền thống của dân tộc mình. Sân nhà rông của làng rặt một màu chàm của váy áo, điểm thêm những chuỗi lục lạc, vòng bạc, cườm màu... thật tuyệt vời.

Dren Hương vị của núi rừng

Dren Hương vị của núi rừng

Một mùa Xuân nữa lại về Hà Tây với cờ hoa phấp phới, với những bộ áo quần sặc sỡ của trẻ thơ, những ghè rượu ấm nồng dưới mái nhà rông... Và hơn thế, mùa Xuân cũng là mùa mà núi rừng Trường Sơn ban cho người Bahnar những sản vật đã trở thành một phần của văn hóa ẩm thực tinh tế.

Gia Lai: Làng Xơ Đăng dưới chân núi Chư Châu

Gia Lai: Làng Xơ Đăng dưới chân núi Chư Châu

Từ trụ sở UBND xã Nghĩa Hưng (huyện Chư Pah), băng qua hết đoạn đường quanh co xanh mướt sắc chè, Ea Luh đón tôi trong hơi sương se lạnh.

Gia Lai: Kon Ka Kinh - Điểm nhấn của ngành du lịch trong tương lai

Gia Lai: Kon Ka Kinh - Điểm nhấn của ngành du lịch trong tương lai

Đầu năm 2014, dự án du lịch Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh sẽ chính thức khởi động, hứa hẹn đánh thức tiềm năng và khai thác những lợi thế về du lịch của nơi được công nhận là Vườn Di sản Asean. Đặc biệt, Kon Ka Kinh đang hướng đến một mô hình du lịch đã và đang được các bạn trẻ vô cùng yêu thích, đó là du lịch khám phá hay còn gọi là du lịch “phượt”.

Gia Lai: Độc đáo đội chiêng nữ

Gia Lai: Độc đáo đội chiêng nữ

Không phô diễn “đường” chiêng mạnh bạo, khỏe khoắn thường thấy ở những tay chiêng đàn ông, cách đánh mềm mại, cùng những cái lắc hông gợi tình của các nữ nghệ nhân làng Leng (xã Tơ Tung, huyện Kbang) như hút hồn người khác.


  Trang trước  1 2 3 ... 15 16 17 ... 22 23 24  Trang sau
 

Tin Gia Lai trên Facebook