Du lịch Gia Lai - Trang 16 - Tin Gia Lai
 

Bộ Ảnh: Sắc xuân ngập tràn trên phố núi Pleiku

Bộ Ảnh: Sắc xuân ngập tràn trên phố núi Pleiku

Du khách đến với Phố núi Pleiku những ngày tháng 2 này sẽ ngỡ ngàng trước những vườn hoa cà phê trắng muốt, bạt ngàn như những dải lụa trắng trên nền đất đỏ tươi của cao nguyên, hoa anh đào phớt hồng bung nở trong nắng xuân ấm áp tạo thành một khung cảnh như tranh vẽ.

Gia Lai: Nét đẹp truyền thống lễ Pơ thi

Gia Lai: Nét đẹp truyền thống lễ Pơ thi

Lễ Pơ thi (lễ bỏ mả) của người Jrai ghi dấu sự đoạn giao giữa người sống với kẻ chết. Trong ngày đặc biệt này, người sống sẽ chia của cho các hồn ma để họ có cuộc sống tự lập đầy đủ và không phải thiếu thốn trong thế giới mới. Và thường kéo dài trong 3 ngày. Đây là một trong những đẹp nét truyền thống của người Jrai.

TP. Pleiku: Năm Ngọ du Xuân bằng xe ngựa

TP. Pleiku: Năm Ngọ du Xuân bằng xe ngựa

Hình ảnh hai chiếc xe ngựa xuất hiện hàng đêm trên đường phố đã trở nên thân quen với người dân Phố núi cũng như những du khách từng ghé thăm Pleiku. Lẩn khuất đâu đó trong không gian náo nhiệt của ngày xuân là tiếng vó ngựa gõ nhịp đều đều, khua vang chào năm mới.

Gia Lai: Nhà sàn Tây Bắc trên Tây Nguyên

Gia Lai: Nhà sàn Tây Bắc trên Tây Nguyên

Hiện diện trên xứ cao nguyên bazan lộng gió này là những nếp nhà Tây Bắc như nàng thiếu nữ thẹn thùng, e ấp sau tàng cây xanh. Không sừng sững vươn mình chiếm giữ bầu trời như những mái nhà rông huyền thoại, không ấp ủ vẻ hoang sơ, mộc mạc như mái lá nhà sàn người Jrai, Bahnar… những ngôi nhà sàn người Tày, người Mường được đem đến từ vùng cao Tây Bắc lại ẩn chứa bao điều hấp dẫn.

Viếng Quan Âm tự

Viếng Quan Âm tự

Tọa lạc trên một ngọn đồi, ngay cửa ngõ từ đồng bằng lên Tây Nguyên, chùa Quan Âm được đánh giá là công trình kiến trúc tôn giáo vô cùng độc đáo. Gần nửa thế kỷ không có trụ trì, ngôi chùa vẫn như một thực thể sống động, hiện bày vẻ đẹp phóng khoáng, khắc ghi những câu chuyện về sự dấn thân của con người trên hành trình vươn tới cội rễ của cái đẹp, cái thiện.

Gia Lai: Mùa cao su thay lá

Gia Lai: Mùa cao su thay lá

Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng đang vào độ cuối đông, thời gian được xem là đẹp, lãng mạn và ấn tượng nhất trong năm.

Một vòng tròn Hấp dẫn

Một vòng tròn Hấp dẫn

Mấy năm gần đây du khách ở Việt Nam có xu hướng đi du lịch sang các nước trong khu vực Đông Nam Á tăng lên so với những năm trước, nhất là vào các dịp lễ, Tết. Nguyên nhân dễ hiểu là chi phí du lịch sang các nước này rẻ và thời gian lưu lại không lâu, bên cạnh đó nền văn hóa, ẩm thực của họ cũng gần giống ta.

Gia Lai: Về Chư Pah ngắm hoa anh đào

Gia Lai: Về Chư Pah ngắm hoa anh đào

Cứ mỗi độ Xuân về, khi những chúm mai, đào bắt đầu khoe sắc thì cũng là lúc loài hoa ấy bung những cánh trắng, hồng mỏng mảnh đón Xuân sang. Và có lẽ cũng bởi thế mà người dân ưu ái đặt cho loài hoa ấy cái tên: hoa Anh Đào (có nơi gọi Diệp Anh Đào).

Gia Lai chào đón Năm Du lịch quốc gia

Gia Lai chào đón Năm Du lịch quốc gia

Năm Du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên-Đà Lạt là sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội có quy mô quốc gia và quốc tế. Đây là cơ hội vàng để các tỉnh trong khu vực quảng bá hình ảnh, liên kết xây dựng các sản phẩm du lịch phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Cùng với các tỉnh trong khu vực, Gia Lai chào đón sự kiện này với những hoạt động phong phú và thiết thực.

Điểm sáng của di sản văn hóa phi vật thể Gia Lai

Điểm sáng của di sản văn hóa phi vật thể Gia Lai

Đến chứng kiến lễ hội ăn cơm mới của làng Leng Tơpung, xã Tơ Tung, huyện Kbang năm nay, điều đầu tiên làm chúng tôi thích thú là tất cả những người Bahnar ở đây, từ những em nhỏ mới lẫm chẫm cho đến những người già, đều “diện” trang phục truyền thống của dân tộc mình. Sân nhà rông của làng rặt một màu chàm của váy áo, điểm thêm những chuỗi lục lạc, vòng bạc, cườm màu... thật tuyệt vời.


  Trang trước  1 2 3 ... 15 16 17 ... 22 23 24  Trang sau
 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin Gia Lai trên Facebook