Du lịch Gia Lai - Trang 22 - Tin Gia Lai
 

Gia Lai: Đặc sản "Bò một nắng hai sương - Muối kiến vàng kèm lá é"

Gia Lai: Đặc sản "Bò một nắng hai sương - Muối kiến vàng kèm lá é"

Món bò một nắng hai sương có cái tên khá lạ. Một nắng thì giống như mực một nắng, còn sương thì có bánh tráng phơi sương Trảng Bàng. Vậy ở đâu thêm hai sương?

Gia Lai: Kỳ thú hồ nhân tạo lớn nhất Tây Nguyên

Gia Lai: Kỳ thú hồ nhân tạo lớn nhất Tây Nguyên

Cuối tuần, chúng tôi đã có chuyến tham quan tại hồ Ayun Hạ (huyện Phú Thiện, Gia Lai) - công trình thủy lợi nhân tạo lớn nhất Tây Nguyên hiện nay.

Cổng trời Mang Yang

Cổng trời Mang Yang

Người dân Gia Lai vẫn quen với tên gọi khá huyền thoại "Đèo Mang Yang" là Cổng trời (Mang tiếng Jrai có nghĩa là cổng-cửa, Yang tức là trời). Quảng đường đèo không dài nhưng độ dốc đứng tạo cho ta có cảm giác như lên với trời xanh, có lẽ vì đặc điểm này mà nó rất thích hợp với tên gọi đó.

Rau dớn - đặc sản của núi rừng

Rau dớn - đặc sản của núi rừng

Dù ở đâu, trong hoàn cảnh nào thì loại rau chỉ mọc ở bờ suối, con khe trong rừng vẫn góp cho đời những món ăn mà ai đã một lần nếm thử sẽ không thể nào quên!

Du lịch phố núi Gia Lai

Du lịch Gia Lai

Gia Lai là một tỉnh miền núi - biên giới nằm ở phía bắc Tây Nguyên trên độ cao 600 – 800m so với mặt biển. Phía bắc Gia Lai giáp tỉnh Kon Tum, phía nam giáp tỉnh Đắk Lắk, phía tây giáp Cam-pu-chia với 90km là đường biên giới quốc gia, phía đông giáp các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên.

Cháo lòng bánh hỏi, đậm đà hương vị phố núi

Cháo lòng bánh hỏi, đậm đà hương vị phố núi

Cháo lòng bánh hỏi, một món ăn ngon dân dã của người dân phố núi Pleiku. Dĩa bánh hỏi trắng tinh với những miếng lòng thơm ngon được sắp trên mặt, cộng thêm bát cháo lòng bốc khói. Đơn giản là thế nhưng đủ làm ấm lòng thực khách trong buổi sáng mùa đông phố núi.

Bún mắm cua Gia Lai - Đặc sản bình dân phố núi

Bún mắm cua Gia Lai - Đặc sản bình dân phố núi

Chị bạn tôi đang làm việc tại TP.HCM, mỗi khi được ai đó nhờ giới thiệu về mảnh đất Gia Lai chị đều kể với một trạng thái khá hào hứng, liệt kê từ văn hóa, con người đến các danh lam thắng cảnh. Đặc biệt đến cuối câu chuyện lúc nào chị cũng kèm lời “ghi chú” cùng một nụ cười khá bí hiểm: Đã đến quê mình nhất định phải ăn món bún mắm cua thối mới gọi là đến Gia Lai.

Đặc sản rau rừng Gia Lai

Đặc sản rau rừng Gia Lai

Bữa cơm miền cao nguyên Gia Lai bắt đầu bằng món rau xanh luộc. Những đọt lá xanh ngăn ngắt, cứng cáp, tươi non có vẻ khá quen, nhưng khi hỏi tên nó thì người địa phương cũng chỉ biết đáp gọn lỏn: "Rau rừng!".

Ăn 'vua rau Dớn' nhớ về Tây Nguyên

Ăn 'vua rau Dớn' nhớ về Tây Nguyên

Đối với nhiều tộc người, rau dớn là “vua” loại rau, nó chẳng những giúp cải thiện chất lượng bữa ăn hằng ngày mà còn là món đặc sản để đãi khách trong các lễ hội. Mỗi lần tổ chức lễ hội của gia đình hay cộng đồng, người ta tranh thủ vào rừng hái rau dớn để chế biến thức ăn. Vì loại rau này mau hư dập nên người ta hái đến đâu ăn đến đó, bảo đảm rau luôn tươi xanh, chất lượng.

Đặc sản cơm lam Gia Lai

Đặc sản cơm lam Gia Lai

Cơm lam được coi là món ăn của núi của rừng bởi chắt lọc trong đó vị ngọt của dòng suối mát trong và hương thơm của tre nứa xanh ngút đầu non.


  Trang trước  1 2 3 ... 21 22 23 24  Trang sau
 

Tin Gia Lai trên Facebook