Du lịch Gia Lai - Trang 23 - Tin Gia Lai
 

Đặc sản rau rừng Gia Lai

Đặc sản rau rừng Gia Lai

Bữa cơm miền cao nguyên Gia Lai bắt đầu bằng món rau xanh luộc. Những đọt lá xanh ngăn ngắt, cứng cáp, tươi non có vẻ khá quen, nhưng khi hỏi tên nó thì người địa phương cũng chỉ biết đáp gọn lỏn: "Rau rừng!".

Ăn 'vua rau Dớn' nhớ về Tây Nguyên

Ăn 'vua rau Dớn' nhớ về Tây Nguyên

Đối với nhiều tộc người, rau dớn là “vua” loại rau, nó chẳng những giúp cải thiện chất lượng bữa ăn hằng ngày mà còn là món đặc sản để đãi khách trong các lễ hội. Mỗi lần tổ chức lễ hội của gia đình hay cộng đồng, người ta tranh thủ vào rừng hái rau dớn để chế biến thức ăn. Vì loại rau này mau hư dập nên người ta hái đến đâu ăn đến đó, bảo đảm rau luôn tươi xanh, chất lượng.

Đặc sản cơm lam Gia Lai

Đặc sản cơm lam Gia Lai

Cơm lam được coi là món ăn của núi của rừng bởi chắt lọc trong đó vị ngọt của dòng suối mát trong và hương thơm của tre nứa xanh ngút đầu non.

Gia Lai: Ngôi làng giữ vẻ đẹp nguyên sơ của người Bahnar

Gia Lai: Ngôi làng giữ vẻ đẹp nguyên sơ của người Bahnar

Có một ngôi làng vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, vẫn giữ vẹn nguyên kiến trúc nguyên bản của dân tộc Bahnar. Đó là làng Kon Sơ Lăl ở xã Hà Tây huyện Chư Pah (Gia Lai). Hiện nay ngôi làng chỉ còn người già sinh sống và đang dần bị quên lãng...

Đến Gia Lai lênh đênh Biển Hồ

Đến Gia Lai lênh đênh Biển Hồ

Ghé nơi đây, bạn đừng bỏ qua việc đi du thuyền trên hồ, tham quan học viện bóng đá duy nhất tại Việt Nam hay thưởng thức bún cua nóng hổi…

Những thác nước cao chọc trời đẹp say lòng người ở Gia Lai

Những thác nước cao chọc trời đẹp say lòng người ở Gia Lai

Những thác như Phú Cường, chín tầng, Bàu Cạn, Lệ Kim của Gia Lai đều cao trên 40m và đều sở hữu những nét đẹp làm say lòng người.

Gia Lai: Khám phá thác chín tầng

Gia Lai: Khám phá thác chín tầng

Đây là một điểm dã ngoại cuối tuần lý tưởng và thú vị cho những đôi nam nữ, học sinh – sinh viên, khách du lịch trong và ngoài tỉnh muốn khám phá và tìm hiểu vẻ đẹp hoang sơ , kì vĩ của thác cũng như của núi rừng Tây Nguyên.

Phở khô Gia Lai hậu thương hiệu

Phở khô Gia Lai hậu thương hiệu

Giờ đây, Phở khô Gia Lai đã trở thành thương hiệu nổi tiếng, là một trong 10 món ngon châu Á và 50 món ngon Việt Nam. Song để phở khô Gia Lai tiếp tục giữ vững danh hiệu và ngày càng nổi tiếng, điều này đòi hỏi những người đã “bén duyên” với phở khô ngày càng phải nâng cao chất lượng món ăn, để mỗi khi du khách thưởng thức thấy được đó là đặc sản chứ không chỉ là quảng bá.

Bún cua Gia Lai đặc sản phố núi

Bún cua Gia Lai

Bún cua là món đặc trưng của người dân phố núi Pleiku, hương vị ban đầu rất khó ngửi cho người chưa biết ăn, nhưng nếu quen rồi thì tô bún cua này không thể thiếu khi bạn đặt chân về TP.Pleiku (Gia Lai) này.

Pleiku: Xưa và nay qua ảnh (Phần 1)

Pleiku: Xưa và nay qua ảnh (Phần 1)

Có lẽ khi xem những hình ảnh này, mỗi thế hệ người dân Pleiku đều sẽ có những cảm xúc và cái nhìn khác nhau về mảnh đất gắn bó với mình.


  Trang trước  1 2 3 ... 22 23 24  Trang sau
 

Tin Gia Lai trên Facebook