Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai nâng điểm trúng tuyển lên 23 để "đánh trượt" một thí sinh được 22,5 điểm

Tác giả: Hồ Nam – Báo Người Đưa Tin – 10/08/2018

Ngày 9/8, Hội đồng tuyển sinh Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai cho biết, trường đã phát đi thông báo điểm trúng tuyển vào các ngành hệ cao đẳng chính quy và trung cấp chính quy năm 2018. Tuy nhiên, khi nhìn vào thông báo điểm trúng tuyển đợt 1 hệ cao đẳng chính quy ở ngành Sư phạm Ngữ Văn với mức điểm trúng tuyển 23, nhiều thí sinh phải ngỡ ngàng.


Điểm trúng tuyển ngành Ngữ văn Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai ở mức 23 điểm.
 

Chia sẻ với PV, em Nguyễn Thị T. (20 tuổi, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai) cho biết: "Theo thông tin em cập nhật được trên báo đài, có nhiều trường đại học ở các thành phố lớn tuyển sinh hệ đại học điểm chuẩn ở mức 20, thậm chí có nhiều trường ở mức 14 điểm. Trong khi đó, ở đây là hệ cao đẳng nhưng điểm chuẩn ở mức 23 điểm là quá cao. Như vậy thử hỏi bao nhiêu thí sinh đủ điều kiện để ứng tuyển, nhà trường liệu có tuyển sinh đủ chỉ tiêu hay không?".

Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai.

Trả lời vấn đề này, thầy Ngô Võ Thanh (Phó phụ trách phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai) cho biết: "Thật ra, mức điểm chuẩn trúng tuyển ngành Sư phạm Ngữ văn mà nhà trường đưa ra 23 điểm là có lý do.

Thầy Thanh lý giải: "Ngành Sư phạm Ngữ văn chỉ có duy nhất một thí sinh đăng ký, hơn nữa lại là nguyện vọng 1. Thí sinh này đạt điểm thi 22,5 điểm. Nếu nhà trường đặt mức điểm tuyển sinh ở mức 15 điểm thì chắc chắn thí sinh này đậu 100%. Như vậy, ngành học chỉ có một thí sinh theo học thì công tác tổ chức, mở lớp, bố trí giáo viên… dường như không thể thực hiện được. Do đó, nhà trường buộc phải đưa ra mức điểm chuẩn tuyển sinh là 23 điểm để đánh trượt thí sinh này".
 

Theo thầy Thanh, năm nay việc tuyển sinh của trường cũng gặp không ít khó khăn, đến nay mới chỉ tuyển được 3 ngành. Trong đó, giáo dục tiểu học 71/75 em, giáo dục mầm non 73/90 em, trung cấp mầm non 25/30 em, còn các ngành khác không tuyển được.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Người Đưa Tin tại đây:

https://www.nguoiduatin.vn/truong-cao-dang-su-pham-lay-diem-chuan-23-de-danh-truot-thi-sinh-a381354.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2020
Shale theme by Siteturner