Xe khách Việt Tân Phát đâm xe tải, 2 người chết, 16 người bị thương

Vào thời gian trên xe ô tô chở khách mang BKS 51B-150.53 của nhà xe Việt Tân Phát  (TP. HCM) do tài xế Nguyễn Văn Nghiêm (35 tuổi, trú tại phường Trà Bá, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) điều khiển từ TP. HCM đi Gia Lai.

Hiện trường vụ tai nạn.

Sau cú tông trực diện, đầu xe khách bị biến dạng hoàn toàn.
 

Khi đến địa điểm trên, do tài xế không làm chủ tốc độ đã đâm trực diện vào đuôi xe tải mang BKS 47C-018.17 (chưa rõ danh tính tài xế) bị hỏng đang nằm bên phải đường.
 

Cú tông mạnh và trực diện khiến xe tải lao lên phía trước đâm tiếp vào đuôi xe tải BKS 48C-000.88 đậu ở phía trước. Hậu quả vụ tai nạn khiến tài xế Nguyễn Văn nghiêm và phụ xe Nguyễn Hữu Huy (42 tuổi, trú TP. Kon Tum) tử vong tại chỗ, 14 hành khách trên xe khách và 2 tài xế xe tải bị thương.

Phần đuôi xe tải mang BKS 47C-018.17 cũng bị biến dạng.
 

Tại hiện trường cho thấy, toàn bộ phần trước của xe khách bị biến dạng, hư hỏng hoàn toàn. Cú tông mạnh cũng khiến xe tải mang BKS 47C-018.17 bị hưng hỏng phần đuôi và phần đầu cabin, còn xe tải mang BKS 48C-000.88 lao vào lề bên phải đường. Theo quan sát của phóng viên, địa điểm xảy ra tai nạn là đoạn đường bằng phẳng, mặt đường khá rộng.
 

Một số người dân chứng kiến vụ tai nạn cho biết, vào trước thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc xe tải chở gạch mang BKS 47C-018.17 bị hỏng lốp nên đậu lại bên phải đường. Khi tài xế xe tải mang BKS 48C.000.88 lưu thông phía trước phát hiện đã dừng xe quay lại chui vào gầm xe tải 47C-018.17 để kiểm tra thì xe khách từ phía sau lao tới đâm vào đuôi.

Các nạn nhân bị thương nặng được chuyển lên tuyến trên.
 

Lực lượng CSGT Công an huyện Krông Búk và Trạm CSGT Krông Búk (Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) cùng với đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ đã có mặt tại hiện trường để đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Theo một cán bộ giao thông có mặt tại hiện trường, khi xảy ra tai nạn, phần đầu của chiếc xe khách dính liền vào đuôi xe tải, tài xế và phụ xe bị chết kẹt bên trong nên phải dùng xe chuyên dụng kéo ra. Các hành khách bị thương cũng bị mắc kẹt trong xe, lực lượng chức năng phải dùng vật dụng đập cửa kính để đưa các nạn nhân đi cấp cứu.
 

Có mặt tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ, bác sỹ Trần Đức Dũng, Trưởng khoa Ngoại chấn thương cho biết, vào khoảng 4h30 sáng cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận 14 bệnh nhận trong vụ tại nạn. Trong 14 bệnh nhân nhập viện cấp cứu có 4 người bị thương rất nặng, 3 người được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk và 1 người chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM. Đến 10h, đã có 2 bệnh nhân bị thương nhẹ xin xuất viện.

Chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương.
 

Sáng cùng ngày, ông Vũ Văn Vỹ, Chủ tịch UBND huyện Krông Búk cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ và đến bệnh viện để thăm hỏi, động viên các gia đình và người bị nạn. Ban đầu, UBND huyện Krông Búk đã hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng/người chết và 2 triệu đồng người bị thương.
 

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

 

Danh sách các nạn nhân bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Buôn Hồ:
 

1. Đỗ Thị Kim Mai (SN 1931, trú huyện Chư Păh, Gia Lai).
2. Nguyễn Văn Tư (SN 1955, trú Chư Păh, Gia Lai).
3. Võ Thị Thủy (SN 1994, trú TP. Pleiku, Gia Lai).
4. Phạm Trọng Việt (SN 1971, trú quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh).
5. Phạm Viết Công (1993, trú Đạ Tẻh, Lâm Đồng).
6. Nguyễn Văn Tuấn (1983, trú quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh).
7. Võ Minh Thìn (SN 1988, trú Hà Tĩnh).
8. Đoàn Năng Dũng (SN 1978, trú TP. Pleiku, Gia Lai).
9. Võ Minh Vương (1963, trú TP. Pleiku, Gia Lai).

Danh sách 4 người được chuyển viện:
 

1. Lê Thị Thu Hương (SN 1956, trú TP. Pleiku, Gia Lai).
2. Nguyễn Thị Diệp (SN 1988, chưa xác định nơi ở).
3. Lê Thị Ngọc Yến (SN 1984, trú TP. Pleiku, Gia Lai).
4. Hồ Nữ Khánh Toàn (SN 1992, trú huyện Đắk Đoa, Gia Lai).
 

Văn Thành (Báo CAND đưa tin)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright Tin Gia Lai 2020
Shale theme by Siteturner