1.300 người chung tay thực hiện MV tôn vinh "Quốc ca" - Video - Tin Gia Lai
TinGiaLai.com
1.300 người chung tay thực hiện MV tôn vinh "Quốc ca"
Đã xem: 1172
Con số 1.300 người thực hiện MV mới cho Quốc ca thực sự khiến mỗi người dân Việt Nam khi nghe đến đều cảm thấy tự hào và xúc động.
Chiều 26/5 tại Hà Nội, ê-kíp bao gồm ca sĩ Minh Quân, Ngọc Anh, nhà báo Ngô Bá Lục đã chính thức giới thiệu đến khán giả MV "Tiến quân ca" sau đúng 2 tuần khởi xướng và thực hiện.

Đến dự buổi ra mắt MV "Tiến quân ca" có Trung tướng, nhà văn Hữu Ước – Phó tổng cục trưởng tổng cục xây dựng lực lượng Bộ công an – Tổng biên tập kênh truyền hình ANTV, nghệ sĩ ưu tú Hồng Liên cùng hàng chục ca sĩ, người mẫu, diễn viên, gần 100 đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và Hà Nội.Lá Quốc kỳ hiện diện trên trang phục của các nghệ sĩ

Mọi người hát vang Quốc ca với niềm tự hào dân tộcNhà báo Ngô Bá Lục cùng các nghệ sĩ
 
Tổng cộng đã có 1.300 tham gia thực hiện dự án đặc biệt lần này, bao gồm các nghệ sĩ hai miền Nam - Bắc, các cựu chiến binh, thiếu nhi, nhà báo, công chức, sinh viên, diễn viên, hoa hậu, người mẫu, MC, đạo diễn, họa sĩ, nhiếp ảnh gia… Trong đó, đã có 300 người tham gia thu âm gồm 40 ca sĩ tại TP. HCM, 100 ca sĩ ở Hà Nội, số còn lại là các thành phần văn sĩ, trí thức, quân đội… Những người tham gia thu âm cũng trực tiếp ghi hình tại trường quay. Ngoài ra, đã có 700 sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam cùng các cháu thiếu nhi, những người dân bình thường, những người đẹp, người mẫu… đã tham gia quay hình ngoại cảnh, tất cả đều mặc áo in cờ đỏ sao vàng tạo nên một hình ảnh đẹp về sự đoàn kết dân tộc.

Bản phối "Tiến quân ca" của nhạc sĩ Ngô Minh Hoàng trong MV này cũng rất đặc biệt, có nhiều sáng tạo mới lạ, vẫn bảo đảm tinh thần trang trọng, mạnh mẽ, hào hùng như sức mạnh của dân tộc nhưng xen vào đó là những câu nhạc nhẹ nhàng, bay bổng thể hiện vẻ đẹp của đất nước và sự bình yên cũng như yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam.Minh Quân và Nguyễn Ngọc AnhMỹ DungĐinh Mạnh Ninh
MC Lê Anh và Quang Minh
 
Hàng loạt những ca sĩ tên tuổi như NSƯT Hồng Liên, NSƯT Việt Hoàn, Đăng Dương, NSƯT Tấn Minh, Lan Anh, Khánh Linh, Ngọc Khuê, Mỹ Dung, Bảo Trâm, Tô Minh Đức, Đinh Mạnh Ninh, Dương Hoàng Yến, Vũ Thắng Lợi, Vũ Hà Anh, Nguyễn Trần Trung Quân, Minh Chuyên, Lương Nguyệt Anh, Việt Tú, Đoàn Thúy Trang, nhà thiết kế Đức Hùng, biên tập viên Quang Minh, Thanh Hường, Diễm Quỳnh, MC Công Tố, Hoa Thanh Tùng... đã đến rất sớm tại nhà ca sĩ Minh Quân để thu âm. 
 
Ở phía Hà Nội, ngoài các ca sĩ còn có sự tham gia của các danh hài như Vân Dung, Quang Thắng, Tự Long, Xuân Bắc, Thành Trung, Công Lý… diễn viên Minh Tiệp, siêu mẫu Thúy Hằng, người đẹp Trương Tùng Lan, Ngọc Anh, Thanh Tú… Ở Sài Gòn, Nguyễn Ngọc Anh cùng Nathan Lee, Nam Cường, Trang Nhung, Tô Minh Thắng, Vy Oanh, Việt My, Bùi Anh Tuấn... cũng đã rất nhiệt tình tham gia dự án này. Ca sĩ Trang Nhung còn mang theo cả cô con gái nhỏ xinh xắn và hát rất hay đến cùng thu âm càng làm không khí thêm xúc động.

Ngoài các ca sĩ, MV còn có sự tham gia của nhiều MC, danh hài, người mẫu... nổi tiếng
 
NSƯT Hồng Liên tâm sự: "Đã mấy chục năm theo nghiệp hát, từng hàng nghìn lần hát Quốc ca nhưng chưa bao giờ tôi thấy xúc động như thế, thiêng liêng như thế và cảm giác yêu Tổ quốc mình như thế. Mặc dù không còn trẻ nhưng khi đọc thông báo của Minh Quân trên trang cá nhân, tôi là một trong những người đăng ký đầu tiên và cũng là nhóm thu âm đầu tiên, đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vinh dự, tự hào của mỗi người dân Việt Nam".

Nguyễn Ngọc Anh và Minh Quân là 2 ca sĩ khởi xướng và thực hiện dự án đặc biệt này
 
Ca sĩ Minh Quân chia sẻ: "Chúng tôi chọn "Tiến quân ca" bởi nó chính là Quốc ca của Việt Nam, bài hát mà từ trẻ đến già ai ai cũng thuộc. Tất cả người dân Việt Nam, ai cũng yêu bài hát này, bởi nó không chỉ đẹp về giai điệu, ca từ mà khi hát, chúng ta đều tự hào bởi là người Việt Nam. Một cảm xúc thật sự thiêng liêng dâng trào trong mỗi trái tim con dân nước Việt".