Clip CĐV HAGL đốt pháo sáng kiểu gì để bị phạt 15 triệu - Video - Tin Gia Lai
TinGiaLai.com
Clip CĐV HAGL đốt pháo sáng kiểu gì để bị phạt 15 triệu?
Đã xem: 2079
Với việc để CĐV đốt pháo sáng trong trận HAGL thắng SHB Đà Nẵng 1-0 ở vòng 5, sân Pleiku bị BTC giải phạt 15 triệu đồng, mức phạt tối thiểu nhất của khung phạt này. Đã có một số ý kiến của CLB khác cho rằng VPF phạt HAGL quá nhẹ. Vậy sự thật CĐV HAGL đốt pháo sáng ra sao?
> Sân Pleiku bị phạt vì CĐV đốt pháo sáng
> Để đốt pháo sáng, đội bóng bầu Đức lại đối diện án phạt

Sân Pleiku từ trước đến nay chưa xuất hiện pháo sáng nên việc CĐV HAGL ở khán đài B mang pháo sáng vào sân rồi đốt khiến BTC sân không đề phòng, không phản ứng kịp. Tuy nhiên, sự việc đốt pháo sáng của CĐV HAGL không nghiêm trọng vì diễn ra sau khi trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu, các khán giả trên khán đài đã ra về gần hết.
 

Một nhóm CĐV đứng ở giữa khán đài A đã giật pháo sáng khi các cầu thủ HAGL đến chào khán giả để cảm ơn trong khi tổ trọng tài đã quay lưng rút ra đường hầm khán đài A. Chính vì CĐV đốt pháo sáng sau khi trận đấu kết thúc nên sân Pleiku chỉ chịu án phạt nhẹ nhất ở khung “Vi phạm công tác tổ chức”.
CĐV HAGL đốt pháo sáng khi các cầu thủ đến chào cảm ơn khán giả ở khán đài B (ảnh Minh Trần)
 

Pháo sáng, theo tìm hiểu, vốn là các pháo tín hiệu cấp cứu hàng hải vì vậy đốt pháo sáng được coi là đặc trưng của CĐV Hải Phòng ở sân Lạch Tray từ nhiều năm qua rồi lan lên cả sân Mỹ Đình khi ĐTVN hay U.23 VN thi đấu.
 

Pháo sáng dùng để phát tín hiệu hàng hải nên rất khó dập tắt, ném vào nước vẫn cháy như thường. Một CĐV Hải Phòng tiết lộ bí quyết dập pháo sáng là cứ chuẩn bị sẵn một sô cát rồi vùi pháo sáng mới dập tắt được.
 

Đốt pháo sáng ở sân Lạch Tray hay sân Mỹ Đình thường xuyên tái diễn nhưng khó kiểm soát vì một khi CĐV đã cố tình giấu pháo sáng trong người thì lực lượng soát vé, an ninh không thể rà soát bằng tay để ngăn chận. Vì vậy, việc đốt pháo sáng đôi khi không thuộc về lỗi BTC sân mà lỗi do ý thức của khán giả, CĐV.
 
Bài & clip Nguyên An (Một thế giới đưa tin)