Cung đường "tử thần" qua Gia Lai - Kon Tum - Video - Tin Gia Lai
TinGiaLai.com
Cung đường "tử thần" qua Gia Lai - Kon Tum
Đã xem: 4653
Đường Hồ Chí Minh đoạn qua 2 tỉnh Gia Lai - Kon Tum vừa hoàn thành nâng cấp, mở rộng nhưng đã liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm chết nhiều người.
Gần 300km đường Hồ Chí Minh đoạn qua 2 tỉnh Gia Lai - Kon Tum vừa hoàn thành nâng cấp, mở rộng theo tiêu chuẩn cấp 3 đồng bằng, mặt đường rộng 12m, vận tốc thiết kế 60 – 80km/h. Tuy nhiên, ngay sau khi hoàn thành, trên tuyến đường này liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm chết nhiều người.Hiện trường một vụ tai nạn trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Kon Tum khiến 1 người tử vong.
 
Tại Kon Tum, trong 7 tháng qua đã xảy ra 27 vụ tai nạn giao thông trên đường Hồ Chí Minh làm 23 người chết, 26 người bị thương, trong đó có ngày xảy ra 2 vụ tai nạn chết người. Còn tại Gia Lai chỉ trong 6 tháng đã xảy ra 124 vụ tai nạn giao thông làm chết 147 người, bị thương hơn 100 người. So với cùng kỳ năm trước, số vụ tai nạn giao thong, số người chết và số người bị thương đều tăng.
 
Mặc dù các lực lượng chức năng của 2 tỉnh đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm Luật Giao thông Đường bộ, tuy nhiên, do đường đẹp, tốc độ trung bình của nhiều phương tiện tăng lên, trong khi ý thức người tham gia giao thông còn thấp khiến tai nạn giao thông tăng cao.
 
Hiện lực lượng chức năng 2 tỉnh đang thực hiện các chuyên đề xử lý vi phạm tốc độ không chỉ ở các khu đô thị mà ở cả các vùng nông thôn nhằm giảm tai nạn giao thông.

Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam/VOV Giao thông đưa tin