Gia Lai: Cận cảnh xe khách 16 chỗ nhồi nhét khách - Video - Tin Gia Lai
TinGiaLai.com
Gia Lai: Cận cảnh xe khách 16 chỗ nhồi nhét khách
Đã xem: 2765
Theo phản ánh của hành khách, đối với loại xe 16 chỗ, các xe đều nhồi nhét thêm khách. Để đua nhau bắt khách, lái xe thường xuyên phóng nhanh, chạy ẩu rất nguy hiểm.

Bài liên quan:

> Gia Lai: Phạt xe khách thu tiền sai qui định
> Tây Nguyên: Xe dù thi nhau “hành” khách
> Gia Lai: Buộc các nhà xe hoàn trả gần 500 triệu đồng tiền phụ thu dịp Tết
> Gia Lai: Không để hành khách chịu thiệt khi đi lại trong dịp cao điểm

Qua đường dây nóng, Sở GTVT Gia Lai đã kịp thời xác minh, xử lý 21 thông tin phản ánh của hành khách đi xe chở quá số người quy định, thu tiền cước cao hơn giá bình thường… 
 

Cũng theo ông Nguyễn Hữu Quế, Tết vừa qua, UBND tỉnh cho phép phụ thu giá cước từ ngày 23 tháng Chạp đến ngày mùng 8 tháng Giêng (từ ngày 11/2 đến ngày 26/2). So với các địa phương khác thì Gia Lai là một trong những địa phương áp dụng thời gian cho phép phụ thu giá cước dịp Tết ngắn nhất. Đồng thời, Sở chỉ đạo tốt việc tăng cường xe tăng cường, dự phòng cho cao điểm Tết  khiến người dân đi lại thuận tiện hơn. 
 

Theo số liệu của Sở GTVT tỉnh Gia Lai, Tết 2015 số xe tăng 16,4% (1.789 chuyến) trong khi số lượng khách thực tế tăng 4,5% (tăng 1.499 người).
 

Bến xe và đại diện Sở GTVT cử người trực tiếp xuống bến giám sát việc doanh nghiệp trả lại phần phụ thu cao hơn quy định. Các hãng như DNTN Trường Thành, Công ty TNHH Vận tải Hồng Hải, HTX Cơ khí DV VT Diên Hồng, Công ty TNHH VT&DL Thuận Tiến đã làm tốt việc này. Từ  mùng 1 đến hết ngày 11, bến xe liên tỉnh Đức Long thực hiện chỉ đạo của Sở GTVT đã thành lập tổ kiểm tra việc thực hiện giá vé đối với từng chuyến xe xuất bến, đảm bảo đúng theo mức giá đã đăng ký với cơ quan chức năng.
Xe 16 ghế ngồi tuyến Gia Lai - Buôn Ma Thuột nhồi nhét hành khách
 

Tuy nhiên theo khảo sát của PV Báo Giao thông, vẫn có nhiều hãng xe bất tuân theo sự giám sát của UBND tỉnh Gia Lai, tình trạng thu giá cước cao hơn so với quy định vẫn còn. Cụ thể, phản ánh của bạn đọc Quang Thái (trú tại Mang Yang, Gia Lai) cho biết: Ngày mùng 9 Tết (28/2), xe BKS 51B-111.69 hãng Phước Hưng (An Khê) lấy giá vé từ Mang Yang (Gia Lai) đi TP. Hồ Chí Minh là 480 nghìn đồng, trong khi đó mức giá quy định là 280 nghìn. Anh Thái cũng cho biết, "Tôi đã đã đặt vé trước, nhưng nhà xe cho ngồi ở đường luồng, xe cũng nhồi nhét. Đến nỗi ngồi từ Gia Lai đến TP. Hồ Chí Minh chân cứ quắp lại không thể duỗi ra được". Ngoài ra, tại các xe 16 ghế ngồi tuyến Gia Lai – Buôn Ma Thuột ngày 28/2 vẫn ở mức 120 – 140 nghìn đồng.
 

Video do PV Báo Giao thông thực hiện trên đây cho thấy các xe 16 ghế ngồi tuyến Gia Lai - Đắk Lắk hầu hết đều chở quá số người quy định.


Vĩnh Yên (Báo Giao Thông đưa tin)