Gia Lai: Cảnh sát 113 tăng cường truy quét tội phạm - Video - Tin Gia Lai
TinGiaLai.com
Gia Lai: Cảnh sát 113 tăng cường truy quét tội phạm
Đã xem: 7851
Trong năm 2014, Công an tỉnh Gia Lai đã triển khai toàn diện các mặt công tác và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, đặc biệt kịp thời phát hiện, đấu tranh, vô hiệu hóa các âm mưu và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và bọn phản động; triển khai các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và tỉnh.

Có được thành tích đó, phải kể đến vai trò của Đội cảnh sát 113, còn gọi đội cảnh sát phản ứng nhanh thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Gia Lai đã luôn phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
 

Trong các ngày lễ lớn năm 2014, đặc biệt là dịp nghỉ Tết dương lịch 2015, cảnh sát 113, Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp tốt với lực lượng công an cơ sở nhanh chóng giải quyết nhiều vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh trật tự, nhất là tại các tụ điểm vui chơi như: quán bar, Karaoke, nhà nghỉ…là nơi các đối tượng tụ tập, gây rối, lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của người dân để thực hiện hành vi phạm tội ảnh hưởng đến an ninh trật tự. 
 

Vào lúc 24 giờ ngày 03/01/2015, nhận tin báo về một nhóm 7 đối tượng có mang theo hung khí điều khiển xe máy chạy lạng lách, đánh võng tại khu vực gần trường Cao đẳng sư phạm Gia Lai, tổ công tác 113 gồm 5 đồng chí đã nhanh chóng có mặt, truy đuổi bắt giữ 3 đối tượng gồm: Nguyễn Hải Linh (26 tuổi), trú phường Hội Thương, Trần Xuân Bảo (18 tuổi), trú xã An Phú và Nguyễn Bảo Sơn (26 tuổi), trú phường Diên Hồng, TP.Pleiku. Trước đó, do xảy ra mâu thuẫn với một nhóm thanh niên khác nên các đối tượng này đã mang theo hung khí, truy tìm hòng giải quyết mâu thuẫn.
 

Trong năm 2014, cảnh sát 113, công an tỉnh Gia Lai đã giải quyết hơn 1000 tin báo, bắt hơn 150 đối tượng vi phạm pháp luật, thu giữ hơn 40 hung khí các loại.
 

Việc nhanh chóng vào cuộc ngăn chặn các vụ việc của lực lượng cảnh sát 113 trong thời gian qua đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai
 

BT (ANTV đưa tin)