Gia Lai: Giải Bóng đá mini phong trào toàn quốc - Cúp Bia Sài Gòn 2014 - Video - Tin Gia Lai
TinGiaLai.com
Gia Lai: Giải Bóng đá mini phong trào toàn quốc - Cúp Bia Sài Gòn 2014
Đã xem: 1703
Giải Bóng đá mini phong trào toàn quốc - Cúp Bia Sài Gòn năm 2014 khu vực Gia Lai đã diễn ra từ ngày 20 đến 22-11 với sự tham gia của 32 đội bóng là các câu lạc bộ, doanh nghiệp, trường học, cơ quan trên địa bàn tỉnh với hơn 300 cầu thủ nghiệp dư. Các đội bóng đã thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp trên sân bóng mini 5 người tại Nhà Thiếu nhi tỉnh.

Giải Bóng đá mini phong trào toàn quốc-Cúp Bia Sài Gòn 2014 khu vực Gia Lai: Phong Nguyễn FC giành chức vô địch nghẹt thở


Tối 22-11, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh đã diễn ra lễ bế mạc Giải Bóng đá mini phong trào toàn quốc khu vực Gia Lai-Cúp Bia Sài Gòn 2014. Tham dự buổi lễ có ông Phan Xuân Vũ-Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Viết Hùng-Giám đốc Công ty Bia Sài Gòn-Chi nhánh Gia Lai; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh. Giải đấu diễn ra từ ngày 20-11 với sự tham gia của 32 đội bóng là các câu lạc bộ, doanh nghiệp, trường học, cơ quan trên địa bàn tỉnh với hơn 300 cầu thủ nghiệp dư. Các đội bóng đã thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp trên sân bóng mini 5 người.

> Giải Bóng đá mini phong trào toàn quốc-Cúp Bia Sài Gòn 2014: Mở hội trên Phố núi
Ảnh: Văn Ngọc
 

Sau lễ bế mạc đã diễn ra trận đấu chung kết giữa hai đội bóng Phong Nguyễn FC và Công ty TNHH Hoàng Sơn. Được đánh giá cao hơn hẳn đối thủ khi là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch ngay từ trước giải, Phong Nguyễn FC đã làm chủ thế trận và tổ chức được nhiều pha lên bóng nguy hiểm về phía đối phương. Tuy nhiên, họ lại bị đối thủ tung ra cú phản đòn từ khá sớm khi để Công ty TNHH Hoàng Sơn vươn lên dẫn trước 1-0. Dù có được bàn gỡ hòa ngay sau đó, nhưng ngay đầu hiệp 2 Phong Nguyễn FC đã đối thủ vươn lên dẫn với tỷ số 1-3 sau những pha phản công sắc sảo. Phải đến nửa cuối của hiệp 2, Phong Nguyễn FC mới thể hiện được bản lĩnh của mình để san bằng tỷ số 3-3 để buộc đối thủ phải bước vào loạt sút luân lưu. Ở màn đấu súng này, đội đương kim vô địch Giải Bóng đá doanh nghiệp tỉnh đã xuất sắc hạ gục đối thủ với tỷ số 3-0 khi thủ môn của họ đã đẩy thành công toàn bộ 3 cú sút của đối thủ trong khi các chân sút hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
 Ảnh: Văn Ngọc

 

Với chiến thắng đầy kịch tính này, Phong Nguyễn FC đã giành chức vô địch với Cúp và tiền thưởng 40 triệu đồng. Công ty TNHH Hoàng Sơn đạt giải nhì với 20 triệu đồng cùng suất đi dự vòng chung kết Giải Bóng đá mini phong trào toàn quốc-Cúp Bia Sài Gòn 2014 sẽ diễn ra tại Bình Thuận vào cuối tháng 12-2014. Ở trận đấu trước đó, đội bóng Hưng Thịnh-Chư Sê đã xuất sắc vượt qua đội Phú Vinh trên chấm luân lưu 6 mét để giành hạng ba với 10 triệu đồng tiền thưởng, đội Phú Vinh giành hạng tư với 5 triệu đồng.
 

Bài: Văn Ngọc (GLO)
Video: Trần Dung (thực hiện) - GLO TV