Gia Lai: Màn chống muỗi không dùng để chống muỗi - Video - Tin Gia Lai
TinGiaLai.com
Gia Lai: Màn chống muỗi không dùng để chống muỗi
Đã xem: 2843
Ở Gia Lai, người dân được cấp phát miễn phí màn tẩm hóa chất để phòng, chống muỗi, nhưng người dân lại dùng màn để chăng rau, làm lưới bắt cá hoặc xếp xó.
Bài liên quan:

> Gia Lai: Lãng phí ở một "đại dự án"
> Gia Lai: Màn chống muỗi dùng... nuôi cá, nhốt gà!Dùng màn chống muỗi miễn phí đem đi quây vịt.
 

Từ năm 2014 đến nay, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai được tiếp nhận miễn phí trên 22.000 chiếc màn chống muỗi từ dự án RAI với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng. Tất cả 17 huyện, thị xã và thành phố của tỉnh đều được hưởng thụ dự án RAI với tổng kinh phí thực hiện lên đến hơn 42 tỷ đồng.
 

Theo dự án này, người dân được cấp, phát miễn phí màn tẩm hóa chất phòng, chống muỗi, đặc biệt là những địa phương có số lượng bệnh nhân sốt rét cao. Nhưng khi màn về đến nhà, người dân không dùng màn để tránh muỗi mà lại mang đi dùng cho những việc không đúng mục đích ban đầu.
 

Xung quanh vấn đề này, chị Nguyễn Thị Hào (trú tại tổ 2, phường Hòa Bình, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) cho biết: Màn ngắn, khi giặt bị co. Muỗi vẫn chui vừa lỗ màn. Gia đình thấy không phù hợp, không dùng được nên chuyển ra chăng rau.
 

Theo ông Rơ Mah Huân, Phó Giám đốc Trung tâm Phòng chống sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng tỉnh Gia Lai, Trung tâm chỉ tiếp nhận màn từ Trung ương gửi về. Mọi vấn đề về kích cỡ màn hay kích thước lỗ màn là vấn đề kỹ thuật của nhà sản xuất. Qua phản ánh của người dân, Trung tâm đã làm tờ trình và gửi tới Trung ương.


VTV/Giáo dục thời đại đưa tin