Ngã tư nguy hiểm nhất thế giới - Video - Tin Gia Lai
TinGiaLai.com
Ngã tư nguy hiểm nhất thế giới
Đã xem: 934
Camera an ninh tại một ngã tư ghi lại cảnh tham gia giao thông hỗn loạn với vô số vụ tai nạn mà phần lớn liên quan tới người đi xe máy.
Ngã tư tử thần được cho là ở Ấn Độ, nơi xe chạy bên trái đường. Tham gia giao thông là một lượng lớn xe 2 bánh với kiểu chạy xe lộn xộn bất quy tắc và luật lệ. Xe máy đâm nhau hay xe máy lao vào ôtô là phần lớn các vụ tai nạn xảy ra. Một vài trường hợp là ôtô tông nhau.Người đàn ông vừa lái xe vừa nói chuyện điện thoại khi chở 2 đứa trẻ phía sau.
Cả 3 đều không đội mũ bảo hiểm. Ảnh: Thehindu.
 

Ấn Độ là một trong những quốc gia có tỷ lệ va chạm giao thông cao nhất thế giới. Ở thủ đô New Delhi, số vụ tai nạn cao gấp 40 lần so với London, thủ đô nước Anh. Mỗi năm, có hơn 135.000 trường hợp va chạm dẫn đến tử vong tại Ấn Độ.
 

Tổ chức Y tế thế giới WHO chỉ ra những nguyên nhân chính dẫn tới va chạm giao thông như lái xe vượt quá tốc độ cho phép, lái xe sau khi uống rượu, bia, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy và không cài dây an toàn khi ngồi ôtô. Ngoài ra, thay đổi làn đường đột ngột hay quay đầu rồi lao vào làn ngược chiều cũng là những lý do gây ra tai nạn.