Con đường “dốc dựng đứng” ở Gia Lai gây bão trên mạng xã hội

Những bức ảnh chụp con đường tại Gia Lai đang được cộng đồng mạng chia sẻ nhiều trong thời gian gần đây vì độ dốc khó tin.

Chỉ sau chưa đầy 24 giờ đăng tải, bức ảnh chụp đường tránh thành phố Pleiku (Gia Lai) của nhiếp ảnh gia Chu Thế Dũng đã nhận hơn 3.000 lượt thích từ dân mạng. Đây là con đường nối từ quốc lộ 19 ở xã Bàu Cạn tới quốc lộ 14 ở huyện Chư Pah.

Ống kính tiêu cự 300 mm khiến con đường trở nên nguy hiểm hơn. Ảnh: Chu Thế Dũng.

Điểm đặc biệt khiến nhiều người chú ý về con đường là độ dốc gần như dựng đứng, nhìn không khác góc 90 độ. Một số bình luận nghi ngờ đây là sản phẩm của việc chỉnh sửa ảnh.

Chia sẻ với PV, tác giả bức ảnh cho biết con đường nhìn bên ngoài cũng rất dốc nhưng di chuyển không quá khó. Đoạn dốc kéo dài gần 500 m. So với nhìn bằng mắt thường, bức ảnh trên mạng trông “nguy hiểm” hơn vì được chụp bằng ống kính tiêu cự 300 mm. Điều này khiến ảnh trông hẹp và con dốc dựng đứng hơn.

“Đi trên đường này cảm giác thích khó tả. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt chú ý tốc độ bởi chỉ cần hơi kéo tay ga quá trớn sẽ dễ phạm luật giao thông”, anh Dũng cho hay.

Dù được giải thích đoạn đường không khó đi, một số tài khoản vẫn e dè trước độ dốc của nó.

“Nếu đi xe Cub, tôi chắc phải mất một giờ mới qua được đoạn này”, Nam Anh bình luận. Đồng quan điểm, người dùng Thanh Hương cho biết: “Nếu xe có số 0, chắc tôi sẽ đi luôn. Đường này nhìn đi số 1 vẫn khó lắm”.

Nếu đi du lịch Tây Nguyên, bạn hoàn toàn có thể bắt gặp một con đường tương tự ở Đắk Lắk. Đó là đường tránh tây thị xã Buôn Hồ. Hồi tháng 3, bức ảnh chụp con đường này được một fanpage đăng tải cũng nhận về gần 7.000 lượt thích từ cộng đồng mạng.

Con đường với độ dốc tương tự khiến nhiều người “thót tim” tại Đắk Lắk.

Những người từng đi qua con đường này khẳng định việc di chuyển rất dễ dàng. Dọc hai bên đường, du khách có thể ngắm nhìn vườn cà phê, vườn bơ, vườn cao su…

Một số bình luận cho rằng cả 2 con đường dốc đều đẹp nhưng vẫn khó so với cung đường phượt Bàu Trắng (Bình Thuận). Con đường này có đặc điểm men theo triền cát trắng ven biển. Đây là cung đường được nhiều phượt thủ bình chọn là “đáng đi bậc nhất Việt Nam”.

Cùng ngắm thêm Con đường “dốc dựng đứng” ở Gia Lai gây bão trên mạng xã hội

Anh Tú