Du lịch Pleiku ăn gì “ngon bổ rẻ”

Theo mình đánh giá, đồ ăn ở Pleiku (Gia Lai) ngon không thua kém Đà Lạt, giá cả lại có phần rẻ hơn. Nhưng vì đây là khu vực quân sự, không chủ trương phát triển du lịch, nên chúng mình ít biết đến mà thôi.

Dưới đây là list sương sương những quán ăn nên ghé khi đến Pleiku, đã được kiểm chứng tận răng.

Ăn sáng

+ Phở khô Ngọc Sơn (15 Nguyễn Thái Học) nổi tiếng phở gà khô ăn kèm tương đen đặc biệt của quán. Giá 35-50k/phần gồm 1 tô phở khô và 1 tô nước súp.

+ Bánh mì xíu mại Phú Loan (41 Sư Vạn Hạnh, quán đã chuyển sang 120 Wừu) 24k/phần, ngoài ra còn bán bánh mì thịt, bánh mì bò kho và phở bò.

+ Bánh xèo Bà Tám (5 Trần Bình Trọng) 10k/cái, dạng bánh xèo mềm. Ăn ở đây phải bưng đĩa xếp hàng lấy bánh hơi lâu, nhưng rất đáng thử vì nước mắm ăn kèm cực kỳ ngon.

Ăn trưa

+ Gà nướng cơm lam Plơi Têng, không có địa chỉ nhưng google map sẽ ra. Giá 220k/con gà nướng, cơm lam 20k/ống. Ngoài ra còn có quán Plit, Ksor Hnao, Plây Cồng Chiêng… bán món tương tự, cũng được nhiều người review.

+ Quán Nhà Tôi (439 Ngô Quyền) trong khu công nghiệp Trà Đa, chuyên đặc sản Lào, đồ nấu ổn và đa dạng, giá cả phải chăng. Must try lẩu nướng xìn đạt 80k-150k/phần, gỏi lạp bò 80k/đĩa ăn kèm cơm nếp Lào 15k/hũ.

Ăn xế

+ Bún cua thúi (19 Phùng Hưng, đặc sản Gia Lai) giá 10-15k/tô, dành cho ai thích cảm giác mạnh :)) Kỳ thực cũng không quá khó ăn như mình nghĩ.

+ Lụi bà Sáu (122 Cao Bá Quát), quán ăn vặt bán lụi xiên và bò lá lốt nướng, giá 1k/xiên lụi và 5k/miếng bò lá lốt.

+ Bánh lọc sông Hương (4/32 Tuệ Tĩnh) bán nhiều loại bánh Huế, giá tầm 15k/phần.

+ Sữa chua muối Yaourt Thủy (55 Nguyễn Du) 3k/hũ, ăn kèm với muối hấp.

+ Chè Bà Dũng (5 Nguyễn Thái Học) bán các loại chè truyền thống, giá chỉ tầm 8k/phần.

Ăn tối

+ Quán ngon Xắp Xắp (168B Quyết Tiến) bán từ chiều, có bánh tráng nướng, trứng chén nướng và nhiều thứ đồ ăn vặt khác. Giá từ 10k-20k/món.

+ Bún thịt nướng Phương (46 Nguyễn Thái Học) bán bún thịt nướng và bánh cuốn ăn với tương đậu phộng, hoàn toàn khác bún thịt nướng ở Sài Gòn nhé. Bún thịt nướng 30k/tô, bánh cuốn 13k/cuốn.

Cafe

Đồ uống ở Pleiku nhìn chung có giá từ 20k-40k/ly, nổi bật nhất có lẽ là cà phê và các loại trà, đặc biệt là… trà Lipton, với cách pha cầu kỳ nhất mình từng biết. Các quán kỳ này mình ngồi đều thấy ổn so với giá cả và chất lượng, có điều phục vụ không chuyên nghiệp như Sài Gòn thôi.

Trà Lipton Gia Lai với cách pha cầu kỳ nhất mình từng biết

+ Cafe vỉa hè Thu Hà (9 Nguyễn Thái Học), cafe lâu đời ở Pleiku.

+ Huế Xưa (780 Phạm Văn Đồng).

+ Trà Cung Đình (86B Nguyễn An Ninh).

* Cảm ơn bài review của bạn Nguyễn Thị Thán Uy.