Gia Lai: Con đường “dựng đứng” giữa đại ngàn

Nhìn từ xa, đoạn đường ở xã Ia Pếch như thẳng đứng làm không ít du khách cảm thấy choáng ngợp.

Gần đây, con đường thuộc xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai trở thành điểm check-in hot trên bản đồ du lịch Tây Nguyên. Không có tên hay địa chỉ cụ thể, các phượt thủ phải lần theo tọa độ được đánh dấu trên google maps để tìm đến nơi. Nhìn từ xa, đoạn đường này như “dựng đứng” khiến không ít tay lái choáng ngợp.

Đường dựng đứng ở Gia Lai.

Con đường này cách trung tâm TP. Pleiku khoảng 20 km, thuộc tuyến đường tránh từ Gia Lai đi Kon Tum. Gần đến nơi, bạn sẽ thấy một biển báo lưu ý tốc độ ở đoạn dốc dài 470 m, cũng là đặc điểm đánh dấu giúp du khách dễ nhận ra đoạn đường này.

Ngọc Quang, phượt thủ vừa kết thúc chuyến khám phá Tây Nguyên hồi tuần trước chia sẻ với PV, đường thì trông “hơi khoai” khi nhìn từ xa, nhưng thực chất đoạn dốc không quá cao, cũng không khó đi nhờ tráng nhựa, không có ổ gà hay sình lầy. Bên cạnh đó, vì nằm trên tuyến đường tránh nên dù không đông phương tiện nhưng tốc độ xe chạy nhanh. Do đó bạn phải cẩn thận khi dừng lại chụp ảnh hoặc chạy xe lên, xuống dốc.

Tùy thời điểm mà con đường mang một vẻ khác nhau. Mùa này các tỉnh Tây Nguyên đang dần bước vào mùa mưa, cây cối hai bên đường xanh mướt mắt tạo nên bức tranh đẹp. Đứng dưới con dốc, chỉ cần canh góc máy là bạn có ngay tấm hình “sống ảo” ưng ý. Còn mùa nắng thì hai bên đường là đất đỏ, đường trải dài tăm tắp, khung cảnh tựa miền viễn Tây nước Mỹ.

Bạn trẻ check-in đầu con dốc.

Nhờ có góc dựng đứng lạ nên nơi này được mệnh danh là “đoạn đường đẹp nhất Tây Nguyên” trên các diễn đàn du lịch.

Tuy nhiên, với địa hình đồi núi nhấp nhô nên đây không phải đoạn đường dốc duy nhất ở Tây Nguyên. Nếu không xác định được vị trí, bạn cứ chạy dọc theo tuyến đường tránh Gia Lai – Kon Tum là có thể bắt gặp hàng loạt con dốc tương tự với độ nghiêng khác nhau, cảnh hai bên đường cũng đẹp không kém.

Đi trên đường tránh Pleiku bạn sẽ bắt gặp nhiều đoạn đường dựng đứng khác
Đường tránh Pleiku với rất nhiều “sóng dốc” đẹp mắt và giàu cảm xúc.
Nhiều đoạn uốn lượn quanh co. Những con dốc lên xuống tình tứ, mượt mà như dải lụa mềm.
Nhìn từ xa, dốc trùng điệp nối nhau hệt như một dải lụa mềm mại trải dài qua những triền cây cối xanh tươi vẽ nên khung cảnh vừa bao la, thơ mộng, vừa hùng vĩ của trập trùng đồi núi cao nguyên.

Vi Yến – Ngôi Sao